Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 00:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 6, 28/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tiêu diệt 2 thành viên quan trọng của IS

(ANTV) -Ngày 27/7, người phát ngôn liên quân do Mỹ dẫn đầu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và Iraq, Đại tá Ryan Dillon cho biết liên quân đã không kích tiêu diệt hai thành viên quan trọng của IS tại Iraq và Syria.

 
 
Ngày hôm qua 27/7, người phát ngôn liên quân do Mỹ dẫn đầu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và Iraq, Đại tá Ryan Dillon cho biết liên quân đã không kích tiêu diệt hai thành viên quan trọng của IS tại Iraq và Syria.
 
Theo ông Dillion, từ đầu tháng 7 đến nay, liên quân do Mỹ dẫn đầu chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tiêu diệt 2 thành viên quan trọng của IS tại Iraq và Syria đó là Abu Suleiman al-Iraqi, một thành viên cấp cao của IS phụ trách công tác tuyên truyền và Bassam al-Jayfus, chịu trách nhiệm quản lý các khoản tiền phục vụ cho việc tấn công khủng bố.
 
Trong vài tháng qua, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tấn công và tiêu diệt nhiều chỉ huy cấp cao của IS tại Syria và Iraq. Theo ông Dillon, điều này đã giúp cản trở việc sản xuất và truyền bá thông tin cũng như ngăn chặn các nguồn tài chính của IS. Ngoài ra, ông Dillon cho biết liên quân ước tính hiện có khoảng 2.000 tay súng IS vẫn đang hoạt động ở Raqqa, thành trì của nhóm khủng bố này tại Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 26 đối tượng có liên quan IS tại Istanbul

 
Hãng thông tấn quốc gia Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 27/7 đưa tin, cảnh sát nước này đã bắt giữ ít nhất 26 người, trong đó có 17 người mang quốc tịch nước ngoài, bị nghi ngờ liên quan đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
 
Theo Anadolu, được sự hỗ trợ của lực lượng đặc nhiệm, các đơn vị cảnh sát chống khủng bố đã thực hiện đồng loạt các chiến dịch, nhằm vào 14 địa điểm thuộc 9 quận khác nhau của thành phố Istanbul, thu giữ nhiều văn kiện và tài liệu số liên quan tới các nhóm thánh chiến Hồi giáo. Một số đối tượng tình nghi cũng từng tham chiến tại Syria trong hàng ngũ IS.
 
Trong năm qua, việc đẩy mạnh các chiến dịch truy quét nhằm vào các đối tượng tình nghi liên quan tới IS và phiến quân người Kurd  đang giúp cải thiện an ninh ở Thổ Nhĩ Kỳ, tránh được các vụ tấn công khủng bố như đã từng xảy ra vào năm 2016./.
Thăm dò khán giả