Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 03:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Chủ Nhật, 03/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tiêu diệt 12 phần tử khủng bố al-Shabab gần thủ đô Somalia

(ANTV) - Quân đội Mỹ mới đây cho biết, các lực lượng đặc biệt của họ đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào nhóm khủng bố al-Shabab tại phía Tây Nam thủ đô Mogadishu của Somalia, tiêu diệt 12 phần tử.

Bộ Chỉ huy châu Phi của Mỹ (Africom) cho hay, cuộc không kích hôm 31/5 được thực hiện với sự hợp tác của Chính phủ Somalia nhằm vào các tay súng ở cách Tây Nam Mogadishu khoảng 30 km, và không gây thương vong cho dân thường.

Trong một tuyên bố phát đi sau cuộc tấn công mới nhất nói trên tại quốc gia vùng Sừng châu Phi, Africom cho biết không có dân thường nào thiệt mạng trong cuộc không kích này.

Cuộc tấn công trên diễn ra trong bối cảnh các lực lượng an ninh ổn định tình hình của Somalia đề cao cảnh giác sau những vụ tấn công khủng bố gia tăng tại nước này.

 Hệ thống Vòm Sắt của Israel đánh chặn tên lửa phóng từ Dải Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết, ngày 2/6 đã có 2 quả tên lửa được phóng đi từ Dải Gaza nhằm vào Israel, trong đó một quả bị hệ thống phòng không Israel đánh chặn bằng hệ thống Vòm Sắt, quả còn lại rơi tại Dải Gaza.

Vụ việc này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang gần đây giữa lực lượng Palestine tại Dải Gaza với quân đội Israel. Khi mà ngày 29/5 vừa qua, IDF cho hay hàng chục quả đạn cối đã bắn vào nhiều mục tiêu tại khu vực miền Nam Israel và hệ thống Vòm Sắt đã đánh chặn phần lớn trong số này.

 

BT
Thăm dò khán giả