Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 11:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:20, Thứ 2, 07/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tiếp tục ghi nhận số ca COVID-19 mới cao kỷ lục

(ANTV) -  Tình hình dịch COVID-19 vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Tính đến nay thế giới ghi nhận gần 67,4 triệu người nhiễm, trong đó hơn 1,5 triệu ca tử vong. Mỹ tiếp tục ghi nhận một kỷ lục không mong muốn khi số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 liên tục đạt mức cao nhất trong ngày thứ ba liên tiếp.

Theo số liệu thống kê của trường Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm mới tại nước này trong vòng 24 giờ qua lên tới gần 230.000 ca, vượt qua mức gần 228.000 ca của 2 ngày trước đó.Trong khi đó, số ca tử vong tại Mỹ liên tiếp ở mức hơn 2.000 ca/ngày trong suốt 2 tuần qua. Chỉ trong ngày 5/12, số ca tử vong được ghi nhận là trên 2.500 ca. Trước đó ngày 2/12, số ca tử vong tại Mỹ lên tới gần 3000 ca. Tại California, bang đông dân nhất nước Mỹ đang có số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 liên tục đạt những mốc cao mới, trong khi giường bệnh điều trị tích cực trong các bệnh viện hoạt động hết công suất.

Trước tình hình này, Thống đốc bang Gavin Newsom đã ban bố một lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất từ trước đến nay. Các biện pháp hạn chế sẽ có hiệu lực khác nhau tùy theo từng khu vực, theo đó các quán rượu, tiệm cắt tóc, cơ sở làm móng và các cửa hàng tattoo đều phải đóng cửa.

Hiện, giới chức Mỹ cảnh báo làn sóng lây nhiễm mới có thể vẫn ở phía trước do hàng triệu người dân đi du lịch và hội họp bạn bè trong dịp lễ Tạ ơn tuần trước bất chấp những cảnh báo từ chính quyền.

Venezuela: Liên minh cánh tả giành đa số ghế tại Quốc hội khóa mới

Rạng sáng ngày 07/12(theo giờ địa phương), truyền thông Venezuela đã công bố kết quả bầu cử Quốc hội khóa mới của nước này. Theo đó, Khối Yêu nước Vĩ đại - liên minh các đảng cánh tả do đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất cầm quyền đứng đầu, đã giành được đa số ghế tại quốc hội trong cuộc bầu cử ngày 6/12. 

Cụ thể, Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela (CNE) cho biết, liên minh trên giành được 67,6% số phiếu ủng hộ trong cuộc bầu cử, bỏ xa các đối thủ khác. CNE cho biết có khoảng 5,2 triệu cử tri đã đi bỏ phiếu, tương đương 31% tổng số cử tri đủ tư cách bầu cử, trong đó Khối Yêu nước Vĩ đại nhận được hơn 3,5 triệu phiếu bầu và liên minh đối lập nhận được chưa đầy 1 triệu phiếu. Kết quả trên không thể thay đổi vì 82,35% số phiếu bầu đã được kiểm. Cuộc bầu cử Quốc hội Venezuela diễn ra trong bối cảnh tình hình chính trị xã hội và kinh tế quốc gia Nam Mỹ này đang rơi vào một cuộc khủng hoảng trầm trọng kéo dài. Một bộ phận phe đối lập cực đoan đã tẩy chay cuộc bầu cử và kêu gọi người dân không đi bỏ phiếu.

Mặc dù vậy, Chính phủ Venezuela kiên quyết tổ chức cuộc bầu cử theo đúng quy định của Hiến pháp, bảo vệ tính độc lập và quyền tự quyết của nhân dân Venezuela. Khoảng 200 quan sát viên đến từ nhiều nước trên thế giới đã tham gia giám sát cuộc bầu cử.

 

BT
Thăm dò khán giả