Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 17:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 5, 01/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

(ANTV) -Quân đội Mỹ ngày 30/5 cho biết, họ đã tiến hành thành công cuộc thử nghiệm phòng thủ tên lửa đầu tiên của mình. Đây là lần đầu tiên quân đội Mỹ thử đánh chặn một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, các lần thử trước đây chỉ là đánh chặn tên lửa tầm trung.

 
Tình huống giả định là nước này hứng chịu một cuộc tấn công bằng một quả tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).
 
Cơ quan Phòng thủ Tên lửa của Mỹ cho biết, việc ngăn chặn một mục tiêu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa là rất phức tạp và đây là một thành tựu phi thường và là một cột mốc đáng nhớ trong chương trình này.
 
Vụ thử này diễn ra trong bối cảnh quan ngại gia tăng liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa đang tiến triển của Triều Tiên.
 
158 người tị nạn thiệt mạng và mất tích trên Địa Trung Hải trong tuần qua
 
 
Báo cáo mới công bố của Cao uỷ Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) và Lực lượng bảo vệ bờ biển Libya cho thấy số lượng người di cư thiệt mạng trên Địa Trung Hải trong tuần qua đã lên đến 58 người, trong khi hơn 100 người khác bị mất tích.
 
UNHCR cho biết, kể từ ngày 22 - 28/5, tổng cộng đã có trên 10.000 người di cư được cứu sống ở khu vực ngoài khơi Libya, phần lớn trong số đó được đưa về Italy trong tình trạng hết sức nguy kịch. Bên cạnh đó, cũng có hơn 50 người thiệt mạng và hơn 100 người mất tích, đa số là phụ nữ và trẻ em. Những kẻ môi giới đã nhồi nhét trung bình từ 100 - 140 người trên những chiếc thuyền như vậy. 
 
Cũng theo UNHCR, nhiều người di cư đã bị những đối tượng có trang bị vũ khí tấn công trên biển, bị hành hung, cướp hết đồ đạc... Những thống kê mới nhất của UNHCR ghi nhận số người thiệt mạng ngoài khơi Libya kể từ đầu năm đã lên đến 1.281 người còn theo số liệu của IOM là 1.720 người. Những kẻ buôn người đã lợi dụng tình trạng bất ổn an ninh và chính trị ở Libya để gia tăng các hoạt động phi pháp, nhất là vận chuyển trái phép người di cư sang Châu Âu./.
 

 

Thăm dò khán giả