Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 04:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Chủ Nhật, 17/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thu hồi ngũ cốc do nhiễm khuẩn Salmonella

(ANTV) -Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ vừa thông báo thu hồi loại ngũ cốc Kellogg's Honey Smacks do nhiễm khuẩn Salmonella.

 

Việc thu hồi này được tiến hành sau khi ghi nhận 73 người tại 31 bang ở nước này đã bị nhiễm khuẩn Salmonella sau khi ăn loại ngũ cốc trên. Những người này đã có những triệu chứng như sốt, tiêu chảy, đau bụng trong vòng từ 12 - 72 giờ sau khi bị nhiễm khuẩn.
 
Trong số những người bị nhiễm khuẩn trên, 24 người đã phải nhập viện nhưng chưa có trường hợp tử vong nào.
 
Ba Lan thu hồi hàng triệu quả trứng gà chứa dư lượng kháng sinh
 

 

Cơ quan thú y Ba Lan ngày 15/6 đã thu hồi khoảng 4,3 triệu quả trứng gà chứa dư lượng kháng sinh. Động thái này diễn ra vài ngày sau khi các sản phẩm trứng của Hà Lan bị thu hồi khỏi các kệ hàng siêu thị tại Đức.
 
Theo tuyên bố của cơ quan thú y Ba Lan, quyết định thu hồi số trứng bày bán tại thị trường nội địa nói trên được đưa ra sau một cuộc thanh tra. Lực lượng chức năng phát hiện dư lượng kháng sinh lasalocid vượt quá mức tối đa cho phép.
 
Theo hãng thông tấn Ba Lan PAP, người đứng đầu cơ quan trên nhấn mạnh kháng sinh lasalocid đã được cho "nhầm" vào thức ăn dành cho các đàn gà đẻ tại một nông trại gần thành phố Poznan, miền Tây nước này.
Thăm dò khán giả