Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 09:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Chủ Nhật, 03/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thu giữ lượng fentanyl lớn nhất từ trước đến nay

(ANTV) -Cơ quan Bảo vệ biên giới và Hải quan Mỹ mới đây vừa thông báo đã thu giữ 114 kg thuốc giảm đau fentanyl gây chết người tại khu vực biên giới nước này với Mexico. Đây là vụ thu giữ chất fentanyl lớn nhất từ trước đến nay.

 

Các nhân viên an ninh đã phát hiện lượng fentanyl trên được cất giấu trong xe tải chở hàng khi phương tiện này làm thủ tục nhập cảnh.
 
Được coi là thuốc giảm đau nguy hiểm, fentanyl mạnh gấp 80-100 lần so với morphine và gấp 50 lần so với heroin. Chỉ cần một lượng khoảng 0,25 mg có thể gây chết người. Tuy nhiên, bất chấp nguy cơ đe dọa tính mạng, do giá thành rẻ ngày càng nhiều người nghiện ma túy chuyển sang sử dụng fentanyl thay cho heroin và các loạt thuốc giảm đau có chứa chất gây nghiện khác.
 
Australia trải qua tháng 1 nóng nhất trong lịch sử
 

 

Trong khi người dân vùng Trung Mỹ đang phải trải qua đợt giá rét tồi tệ thì ngược lại, người dân Australia lại đang phải trải qua tháng đầu tiên của năm 2019 nóng nhất trong lịch sử khi các đợt nắng nóng liên tiếp tăng cường gây ra hạn hán và cháy rừng.
 
Các đợt nắng nóng đã diễn ra trên phần lớn lãnh thổ Australia trong suốt tháng đầu tiên của năm 2019 với kỷ lục về thời gian và nhiệt độ hàng ngày. Nhiệt độ cao nhất trong tháng 1 năm nay được ghi nhận vào ngày 24/1, với mức nhiệt 49,5 độ C tại phía Nam Australia.
 
Lý giải hiện tượng này, các chuyên gia thời tiết cho rằng khối áp cao liên tục được tăng cường tại biển Tasman, phía Nam Australia, đã ngăn cản khối không khí lạnh và không khí mát tràn tới nước này. Điều này khiến Australia chìm trong nắng nóng gay gắt. Bên cạnh đó, hiện tượng Trái Đất nóng lên diễn ra nhanh hơn đã dẫn tới kiểu thời tiết cực đoan này.

 

Thăm dò khán giả