Thứ sáu, ngày 05/03/2021 - 23:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 6, 05/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thay đổi chính sách đối ngoại dưới thời Tổng thống Joe Biden

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris ngày 4/2 đã có chuyến thăm tới trụ sở bộ Ngoại giao Mỹ. Trong bài phát biểu chính thức đầu tiên về chính sách đối ngoại của Mỹ, Tổng thống Joe Biden cam kết xây dựng lại các liên minh của Mỹ và báo hiệu một sự thay đổi hoàn toàn từ chính sách đối ngoại phi chuẩn mực của chính quyền tiền nhiệm.

 

Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh vai trò của ngoại giao trong việc đạt được các mục tiêu của mình và cho rằng các liên minh dân chủ đã bị giảm dần dưới thời chính quyền tiền nhiệm. Ông Joe Biden đồng thời cam kết phối hợp với các đồng minh để thúc đẩy dân chủ, chống biến đổi khí hậu và các vấn đề cùng quan tâm. Tổng thống Joe Biden cũng nhắc tới sự cần thiết của chính sách đối ngoại phải thúc đẩy các lợi ích của Mỹ ở trong nước và cho rằng hiện không còn ranh giới rõ ràng giữa chính sách đối ngoại và đối nội.

Đây là bài phát biểu đầu tiên của Tổng thống Joe Biden trước một cơ quan chính phủ không phải tại Nhà Trắng qua đó nhấn mạnh nỗ lực nhằm đảo ngược chương trình nghị sự “Nước Mỹ trên hết” của cựu Tổng thống Donald Trump, điều mà ông Biden thường chỉ trích là khiến “nước Mỹ cô độc”.

BT
Thăm dò khán giả