Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 19:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:47, Chủ Nhật, 17/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ, Thái Lan và Hàn Quốc tập trận đổ bộ

(ANTV) -Ngày 16/2, nước chủ nhà Thái Lan, Mỹ và Hàn Quốc tiến hành tập trận đổ bộ tại bãi biển Hat Yao thuộc căn cứ Sattahip, tỉnh Chon Buri. Cuộc tập trận đổ bộ là một hoạt động quan trọng trong cuộc tập trận Hổ Mang Vàng (Cobra Gold) lần thứ 38, với sự góp mặt của 29 quốc gia trong vai trò tham gia tập trận hoặc quan sát, dự kiến kết thúc vào ngày 22/2 tới.

 

Cuộc tập trận Hổ Mang Vàng lần thứ 38 bao gồm 3 nội dung diễn tập chính: huấn luyện quân sự, hỗ trợ nhân đạo và huấn luyện cứu trợ thảm họa.Được cho là cuộc tập trận lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương, với sự tham dự của khoảng 4.500 quân nhân, cùng với Thái Lan và Mỹ, 7 nước khác gồm Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Hàn Quốc là các nước tham gia chính trong cuộc tập trận năm nay.
 
Theo các quan chức Mỹ và Thái Lan, tập trận Hổ Mang Vàng được thiết kể nhằm thúc đẩy an ninh khu vực và đảm bảo phản ứng hiệu quả với các cuộc khủng hoảng khu vực bằng cách tập hợp một lực lượng đa quốc gia mạnh mẽ để giải quyết các mục tiêu chung và các cam kết an ninh ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.
 
Iran cáo buộc Pakistan ủng hộ phiến quân đánh bom
 

 

Ngày 16/2, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRG) đã cáo buộc "các lực lượng an ninh Pakistan" ủng hộ những phần tử xâm nhập vào lãnh thổ nước này và thực hiện vụ đánh bom liều chết vài ngày trước đó tại miền Đông Nam Iran, khiến 27 binh sĩ thiệt mạng.
 
Người đứng đầu Lực lượng vệ binh cách mạng Iran  cảnh báo nếu phía Pakistan không trừng phạt những phần tử tấn công này, Iran sẽ trả đũa chống lại lực lượng phản cách mạng này.
 
IRG cũng cáo buộc Ả Rập Xê Út và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất đã ủng hộ các nhóm vũ trang Sunni tấn công lực lượng Iran, với cảnh báo hai nước có thể đối mặt với một chiến dịch trả đũa.
 
Một vụ tấn công liều chết xảy ra hôm 13/2 ở Đông Nam Iran. Nhóm phiến quân Hồi giáo theo dòng Sunni Jaish al-Adl, có trụ sở ở Pakistan, thừa nhận tiến hành vụ tấn công.

 

Thăm dò khán giả