Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 08:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 7, 18/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tăng cường năng lực tác chiến điện tử ở Biển Đông

(ANTV) - Theo nikkei.com đưa tin, quân đội Mỹ đã lên kế hoạch triển khai một đơn vị tác chiến điện tử tới Biển Đông. Đây là động thái mới nhất của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm gây sức ép đối với Trung Quốc sau khi Washington tuyên bố các yêu sách biển của Bắc Kinh là hoàn toàn bất hợp pháp.

Cụ thể, 2 đơn vị đặc biệt sẽ được triển khai đến khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vào đầu năm 2021, để điều hành nhiều lĩnh vực khác nhau từ chiến tranh điện tử và chiến tranh mạng đến tấn công mục tiêu chính xác bằng tên lửa. Ít nhất một trong hai đơn vị này sẽ được bố trí quanh Biển Đông.

Tướng Jack Keane - Cựu Phó Tham mưu trưởng quân đội Mỹ cho rằng, làm gián đoạn hoạt động liên lạc quân sự của Trung Quốc thông qua chiến thuật Đánh lừa sẽ là một biện pháp hiệu quả đối với các trường hợp khẩn cấp ở Biển Đông.

Nga có thể trở thành nước đầu tiên hoàn thành các thử nghiệm vaccine ngừa SARS-CoV-2

Tính đến nay, tổng số người nhiễm COVID-19 đã lên đến gần 14 triệu ca, trong đó gần 600 nghìn trường hợp tử vong, khiến cho các nước đẩy mạnh việc nghiên cứu vaccine ngừa virus gây bệnh này. Và Nga hiện có thể trở thành nước đầu tiên hoàn thành các thử nghiệm vaccine ngừa SARS-CoV-2

Giám đốc Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga Kirill Dmitriev tiết lộ giai đoạn cuối cùng, giai đoạn 3, các cuộc thử nghiệm vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 do Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia Gamalei về Đại dịch và Vi trùng học phát triển có thể được hoàn tất trước các nước khác.

Theo người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga, các cuộc thử nghiệm giai đoạn 2 của vaccine này sẽ được hoàn thành vào ngày 3/8. Việc phê chuẩn lập quy về sử dụng vaccine này dự kiến được đưa ra trong khoảng tháng 8 hoặc 9. Ngoài ra, 30 triệu liều vaccine sẽ được sản xuất tại Nga trong năm 2020, hay thậm chí 50 triệu liều nếu cần thiết. Hoạt động tiêm chủng cho các công dân nước này có thể được hoàn tất vào đầu năm 2021.

 

BT
Thăm dò khán giả