Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 06:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 6, 13/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tăng cường bay giám sát trên Bán đảo Triều Tiên

(ANTV) -Trang theo dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots, cho biết ngày 11/12, Mỹ đã triển khai 1 máy bay trinh sát Global Hawk trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên và một máy bay ném bom chiến lược B-52 trên bầu trời thuộc vùng biển gần Nhật Bản.

 

Máy bay ném bom chiến lược B-52 được sự yểm trợ của một máy bay tiếp nhiên liệu KC-135R đã xuất hiện trên không trung phía Đông của Nhật Bản. Chiếc máy bay xuất phát từ căn cứ không quân Anderson ở Guam. Thời gian chính xác của hoạt động này không được công bố.
 
Trước đó cùng ngày, Không quân Mỹ đã cử một máy bay Global Hawk RQ-4 trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên. Đây được cho là một động thái rõ ràng cho thấy Mỹ tăng cường hoạt động giám sát Triều Tiên sau vụ thử bệ phóng tên lửa đa nòng mới đây.
 
Mỹ tiến hành các chuyến bay giám sát sau khi Bình Nhưỡng được cho là có những hành động làm gia tăng căng thẳng khi tiến hành tập trận bắn pháo tại một đảo giáp biên giới Hàn Quốc.
 
Mỹ muốn cùng Nga sớm ổn định tình hình tại Libya
 

 

Mỹ mong muốn hợp tác với Nga trong nỗ lực chung tìm giải pháp sớm chấm dứt cuộc xung đột ở Libya. Là khẳng định của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra ngày 11/12, một ngày sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov.
 
Ngoại trưởng Pompeo khẳng định, không có giải pháp quân sự nào cho các cuộc giao tranh, đồng thời nhấn mạnh rằng Mỹ mong muốn hợp tác với Nga để đi đến đàm phán và đạt mục tiêu mà Liên hợp quốc đã và đang cố gắng thực hiện.
 
Ông Pompeo cho biết Ngoại trưởng Nga Lavrov đã thông báo rằng Moskva sẵn sàng tham gia đàm phán. Ngoại trưởng Mỹ cũng lưu ý về một lệnh cấm vận vũ khí đang có hiệu lực tại Libya.
 
Thăm dò khán giả