Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 4, 04/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tăng cường an ninh, đề phòng khủng bố trong ngày Quốc khánh

(ANTV) - Tại Mỹ, ở các điểm công cộng tập trung đông người ở nhiều thành phố như Washington, New York..., an ninh đã được tăng cường tối đa đề phòng các vụ khủng bố trong ngày Quốc khánh 4/7.

 

Nước Mỹ càng quan ngại với an ninh quốc gia đặc biệt là sau khi lực lượng chức năng Mỹ mới bắt giữ một đối tượng tình nghi âm mưu tấn công khủng bố.

Hôm qua, giới chức Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bắt giữ một người đàn ông đang lên kế hoạch đánh bom tại nhiều địa điểm ở Mỹ trong ngày này. Nguồn tin Cục Điều tra Liên bang Mỹ cho biết, đối tượng bị bắt giữ là Demetrius Pitts.

Vào năm 2015, trước thềm quốc khánh, các cơ quan tăng cường pháp luật Mỹ cũng đã bắt giữ hơn 10 đối tượng có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng./.

Nhật Bản siết chặt các quy định vận hành nhà máy điện hạt nhân

Cơ quan Giám sát hạt nhân Nhật Bản (NRA) đã “bật đèn xanh” cho phép khởi động lại nhà máy điện hạt nhân Tokai số 2 nằm ở phía Đông Bắc thủ đô Tokyo, đã ngừng hoạt động từ năm 2011 sau vụ động đất kèm sóng thần gây ra sự cố hạt nhân ở nhà máy điện (Fukushima).

Sau NRA, nhà máy Tokai vẫn cần phải vượt qua hai cuộc kiểm tra nữa của giới chức Nhật Bản trước tháng 11 tới, khi nhà máy này đánh dấu 40 năm đi vào hoạt động.

Nếu không qua được kỳ sát hạch tới, nhà máy này có sẽ phải đóng cửa hoàn toàn theo các quy định mới.

Sau sự kiện Fukushima, giới chức Nhật Bản đã siết chặt những quy định về an toàn và về cơ bản, cấm các lò phản ứng trên 40 tuổi hoạt động. Tuy nhiên, nếu các lò phản ứng nâng cấp các tiêu chuẩn an toàn và vượt qua các cuộc kiểm tra của giới chức, thời gian hoạt động của lò phản ứng có thể kéo thêm 20 năm.

Công ty Japan Atomic Power vận hành nhà máy Tokai số 2 đã nộp đơn xin được kiểm tra độ an toàn để khởi động lại từ tháng 5/2014. 

 

BT
Thăm dò khán giả