Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 11:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 2, 18/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Tai nạn ô tô liên hoàn, 17 người bị thương

(ANTV) - Ngày 16/2, 1 vụ tai nạn ô tô liên hoàn đã xảy ra gần sân bay quốc tế Denver ở Colorado, Mỹ khiến ít nhất 17 người bị thương.

Theo nguồn tin cảnh sát địa phương, vụ việc xảy ra vào khoảng 4 giờ chiều theo giờ địa phương. 49 xe ô tô đã đâm liên hoàn tại khu vực gần sân bay quốc tế Denver, bang Colorado.

Những người bị thương đều đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu, trong đó không có ai ở trong tình trạng nguy kịch. Theo điều tra ban đầu, đường trơn trượt vì băng giá là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn nói trên.

Quân đội Mỹ chưa quyết định về sự cần thiết của bức tường biên giới

Ngày 16/02, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan cho biết ông vẫn chưa đưa ra quyết định về sự cần thiết của dự án xây tường ở biên giới với Mexico đối với quân đội cũng như số tiền mà Lầu Năm Góc có thể sử dụng.

Trước đó một ngày, Tổng thống Donald Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, nhằm tìm kiếm khoản ngân sách cho dự án xây tường biên giới mà không cần sự chấp thuận từ quốc hội. Với việc làm này, Tổng thống Trump có thể sử dụng một số khoản ngân sách dành cho Bộ Quốc phòng để phục vụ dự án xây tường.

Theo luật pháp Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng phải quyết định xem dự án xây tường có cần thiết đối với quân đội hay không, trước khi các khoản ngân sách liên quan đến việc xây dựng quân đội được sử dụng.

 

Thăm dò khán giả