Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 00:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 5, 23/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ sẽ ngưng cấp thẻ xanh trong 60 ngày

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo lệnh cấm nhập cư sẽ kéo dài trong 60 ngày và áp dụng với những người muốn định cư lâu dài tại Mỹ. Sắc lệnh mà ông Trump sắp ký áp dụng đối với người xin thẻ xanh, không ảnh hưởng tới những lao động vào nước Mỹ tạm thời.

Trong cuộc họp báo ngày hôm qua, Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ ký một sắc lệnh để ban hành quy định mới này, có thể vào ngày 22.4 (theo giờ địa phương) và ông là người quyết định có gia hạn hay điều chỉnh gì về quy định hay không. Việc ngưng cấp thẻ xanh này nhằm giảm dòng người nhập cư trong bối cảnh hàng chục triệu người Mỹ đã mất việc vì dịch Covid-19 trong mấy tuần qua.

Động thái ngưng cấp thẻ xanh 60 ngày mà sau cùng có thể chỉ mang tính hình thức, nhất là trong bối cảnh các lệnh cấm đi lại, nhập cảnh khác đã ban hành từ đầu dịch - cho phép ông Trump lấy lòng khối cử tri trung thành về vấn đề nhập cư./.

Thủ tướng Nhật Bản đề cập thời điểm dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp

Nếu Nhật Bản muốn dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vào ngày 6/5 thì hiện là "thời điểm quan trọng nhất." Đây là nhận định của  Thủ tướng Shinzo Abe đưa ra ngày hôm qua 22/4.

Phát biểu tại cuộc họp nhóm chuyên trách của chính phủ, Thủ tướng Abe cho rằng vẫn chưa đạt được mục tiêu giảm 80% tỷ lệ tiếp xúc cá nhân, vốn là biện pháp được kêu gọi nhằm hạn chế việc lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Do đó, nhà lãnh đạo Nhật Bản hối thúc người dân cố gắng hoàn thành mục tiêu này.

Thủ tướng Abe cũng yêu cầu người dân tránh về quê trong dịp nghỉ Tuần lễ Vàng từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 tới, đồng thời cảnh báo việc di chuyển như vậy sẽ làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Trong một thông báo liên quan cùng này, Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố quỹ khẩn cấp quy mô hơn 30 tỷ USD và 5 nguyên tắc phòng dịch và các quy tắc tự bảo vệ bản thân trước dịch bệnh. Đồng thời cho biết, đã sẵn sàng cho cuộc chiến lâu dài với dịch COVID-19, bởi trước đó giới chuyên gia đã dự đoán dịch bệnh có thể còn kéo dài./.

 

BT
Thăm dò khán giả