Chủ nhật, ngày 09/08/2020 - 03:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 5, 25/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ sẽ dẫn độ đối tượng đột nhập Đại sứ quán Triều Tiên tại Madrid

(ANTV) - Ngày 24/4, Christopher Ahn, một cựu lính thủy đánh bộ Quốc tịch Mỹ bị cáo buộc tham gia vào vụ đột nhập Đại sứ quán Triều Tiên tại Madrid (Tây Ban Nha) đã bị bắt giam theo lệnh của một thẩm phán mà không được bảo lãnh tại ngoại trong khi chờ dẫn độ về Tây Ban Nha.

 

Theo hồ sơ tại tòa án liên bang ở Los Angeles, Christopher Ahn bị Tây Ban Nha truy nã vì đã đột nhập vào Đại sứ quán Triều Tiên ở Madrid, ăn cắp đồ và gây thương tích trong cuộc đột kích do một nhóm các thành phần chống đối Triều Tiên thực hiện ngày 22/2.
 
Ahn được cho là thành viên của một nhóm tự xưng là Dân phòng Cheollima do Andrian Hong Chang, có quốc tịch Mexico đứng đầu, đã thực hiện vụ đột nhập vào khu vực Đại sứ quán Triều Tiên.
 
Trước đó, nhật báo El Pais (Tây Ban Nha) cho biết các đối tượng giấu mặt đã đột nhập với súng giả và khống chế các nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Triều Tiên tại Madrid.
 
Những kẻ này đã trốn thoát bằng 2 chiếc ôtô của đại sứ quán có gắn biển số ngoại giao, cùng với các tài liệu, máy tính, điện thoại.
 
Sudan: Hội đồng Quân sự chuyển tiếp đề nghị gặp các thủ lĩnh biểu tình
 

 

Hội đồng Quân sự chuyển tiếp (TMC) tại Sudan mới đây cho biết đã mời các thủ lĩnh biểu tình tham dự 1 cuộc gặp tại dinh Tổng thống vào tối 24/4 (giờ địa phương), với hy vọng nối lại cuộc đàm phán với liên minh này về tương lai đất nước.
 
Trước đó cùng ngày, các thủ lĩnh biểu tình đe dọa sẽ tiến hành 1 cuộc tổng bãi công nếu chính quyền quân sự tại Sudan không đáp ứng yêu cầu chuyển giao quyền lực cho chính quyền dân sự.
 
Hôm 21/4, phe đối lập thông báo ngừng cuộc đàm phán với Hội đồng Quân sự chuyển tiếp, cho rằng hội đồng này không mấy khác biệt so với chính quyền của Tổng thống Omar al-Bashir vừa bị lật đổ ngày 11/4. Lực lượng biểu tình kêu gọi chuyển giao quyền lực “ngay lập tức”, cũng như thành lập 1 nội các gồm các nhà kỹ trị điều hành những vấn đề thường nhật của đất nước, cùng 1 hội đồng lập pháp, với tỷ lệ nữ giới chiếm ít nhất 40%, có nhiệm vụ dự thảo luật và giám sát nội các cho đến khi Hiến pháp mới được ban hành. Hàng nghìn người đã tham gia các cuộc tuần hành trong ngày 22/4 tại nhiều thành phố trên cả nước./.
Thăm dò khán giả