Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 23:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 4, 25/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ sẵn sàng ứng phó với Triều Tiên

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, tuyên bố Mỹ sẵn sàng đối phó với “mọi món quà Giáng sinh của Triều Tiên”.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng yêu cầu Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng vào cuối năm nay và một quan chức Triều Tiên đã cảnh báo Mỹ sẽ nhận được “một món quà Giáng sinh từ Triều Tiên” tùy theo hành động của Washington.

Trong khi đó, Bộ chỉ huy phòng không Bắc Mỹ hiện đang tiếp tục giám sát các dấu hiệu về một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Hình ảnh vệ tinh chụp một xí nghiệp quốc phòng của Triều Tiên cho thấy việc xây dựng một tòa nhà mới tại khu vực này, trong bối cảnh có những lo ngại rằng chính quyền của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang chuẩn bị bắn thử tên lửa tầm xa.
 
Nga tiếp tục tăng cường các lực lượng hạt nhân
 

Nga sẽ tiếp tục tăng cường các lực lượng hạt nhân và phát triển tên lửa, cho đến khi đạt được các thỏa thuận kiểm soát vũ khí mới. Đây là phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp mở rộng Hội đồng quốc phòng, Bộ Quốc phòng Nga diễn ra hôm 24/12.

Ông Putin khẳng định Nga sẽ tăng cường nỗ lực tạo ra các hệ thống tên lửa có khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công chống lại nước này và các đồng minh. Hiện tỷ lệ vũ khí hiện đại trong bộ 3 hạt nhân của Nga, gồm tên lửa đất đối đất, tàu ngầm và máy bay ném bom chiến lược, đã đạt 82%. Việc chuẩn bị cho kế hoạch phòng thủ của nước Nga trong giai đoạn 2021 - 2025 sẽ hoàn tất trong năm 2020.
 
Liên quan đến Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (START-3), Tổng thống Nga cho rằng 1 cuộc chạy đua vũ trang mới chắc chắn sẽ xảy ra nếu hiệp ước không được gia hạn.
BT
Thăm dò khán giả