Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 15:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 6, 18/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ quan ngại về sự phát triển kho hạt nhân của Pakistan

(ANTV) - Hãng PTI ngày 17/12, đưa tin Mỹ đã bày tỏ quan ngại về sự phát triển kho vũ khí hạt nhân của Pakistan.

Phát biểu tại phiên điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ, Đại diện đặc biệt của Mỹ về Afghanistan và Pakistan Richard Olson bày tỏ quan ngại về sự phát triển kho hạt nhân của Pakistan và cho rằng một cuộc xung đột thông thường ở khu vực Tây Nam Á có thể leo thang khi sử dụng hạt nhân và các thách thức an ninh càng tăng khi kho vũ khí này tăng lên.

Ông Olson nhận định Pakistan có thể có 350 đầu đạn hạt nhân trong thập niên tới, và trở thành cường quốc vũ khí hạt nhân lớn thứ 3 thế giới.

Ông Olson cho rằng đây không phải là dấu hiệu tích cực khi Pakistan biện minh cho việc phổ biến vũ khí hạt nhân của nước này là sự răn đe trước cuộc xâm lược từ bên ngoài./.

Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu về dự luật chi tiêu 2016

Hôm nay (18/12), Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu về dự luật chi tiêu trị giá 1.150 tỷ USD cho năm tài khóa 2016.

heo chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan cho biết, Dự luật chi tiêu cho năm 2016 đang được xem xét gồm cả các điều khoản như dỡ bỏ lệnh cấm đối với xuất khẩu dầu thô và việc thắt chặt chương trình cấp thị thực.

Trước đó tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 16/12 đã ký dự luật chi tiêu tạm thời để tránh cho chính phủ phải đóng cửa khi dự luật chi tiêu ngắn hạn hết thời hạn. Theo đó cấp ngân sách cho chính phủ đến ngày 22/12 tới.

Dự luật chi tiêu tạm thời cho phép Quốc hội có thêm thời gian để cân nhắc thêm về dự luật chi tiêu cho năm tài khóa 2016 và gia hạn nhiều khoản thuế phổ biến cho doanh nghiệp và cá nhân./.

EP thành lập ủy ban điều tra vụ bê bối khí thải của Volkswagen

Nhằm điều tra làm rõ vai trò của Ủy ban châu Âu (EC) và các cơ quan giám sát trong vụ bê bối gian lận khí thải của hãng Volkswagen, ngày 17/12, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua quyết định thành lập ủy ban điều tra nhằm làm sáng tỏ những góc khuất liên quan tới vụ bê bối này.

Với đa số ủng hộ, các nghị s​ỹ châu Âu thuộc đảng Dân chủ xã hội (SPD), đảng Tự do, đảng Cánh tả và đảng Xanh đã biểu quyết thành lập ủy ban điều tra bê bối gian lận khí thải của Volkswagen.

Thời hạn hoạt động của ủy ban sẽ kéo dài khoảng 1 năm, bắt đầu từ năm 2016. Ủy ban có nhiệm vụ tìm hiểu nguyên nhân EC không áp dụng những biện pháp đủ mạnh để kiểm tra lượng khí thải thực sự của xe hơi.

Các nhà điều tra cũng làm rõ việc liệu giới chức EU, cũng như các nước EU từ nhiều năm trước có thông tin về việc lắp đặt phần mềm gian lận chỉ số khí thải hay không và tại sao vấn đề này lại bị trôi vào im lặng như vậy.

Phản ứng trước thông tin trên, EC cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với các nhà điều tra.

 

BT
Thăm dò khán giả