Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 23:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 4, 08/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ phủ nhận coi Venezuela là mối đe dọa an ninh quốc gia

Mỹ phủ nhận Venezuela là mối đe dọa an ninh quốc gia

(ANTV) - Trong một động thái bất ngờ thể hiện sự thay đổi lập trường của Washington với Caracas, ngày 07/4, Nhà Trắng tuyên bố Venezuela không phải là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

Các quan chức cấp cao Mỹ cho biết những biện pháp trừng phạt áp đặt hồi tháng 3 đối với 7 quan chức Chính phủ Venezuela không nhằm mục đích kích động căng thẳng giữa hai bên.

Cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ, ông Ben Rhodes, khẳng định quyết định trừng phạt của Mỹ “chỉ hoàn toàn mang tính chiếu lệ” và Washington không tin Venezuela gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

Theo ông Ben Rhodes, các đòn trừng phạt ngày 09/3 vừa qua là do Quốc hội do phe Cộng hòa chi phối khởi xướng và chính quyền Obama không nhắm tới việc trừng phạt Chính phủ Venezuela trên diện rộng hoặc nhằm tạo ra bất kỳ thay đổi mạnh mẽ nào đối với Caracas.

Tuyên bố trên của Nhà Trắng được nhìn nhận là động thái tháo ngòi căng thẳng trước khi Tổng thống Mỹ Barack Obama lên đường tới Panama dự Hội nghị Cấp cao Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) cuối tuần này, nơi ông sẽ giáp mặt người đồng cấp Venezuela Nicolas Maduro.

BT
Thăm dò khán giả