Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 23:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 4, 07/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ phát triển thành công thịt gà nhân tạo

(ANTV) - Một công ty thực phẩm của Mỹ cho biết đã phát triển thành công những miếng thịt gà được nuôi cấy bằng tế bào trong phòng thí nghiệm.

 

Thịt gà là món ăn phổ biến được tiêu thụ hàng ngày trên toàn cầu. Bên trong phòng thí nghiệm của Công ty Just food, các nhà khoa học đang cấy tế bào gốc của gà với các protein thực vật để tạo ra miếng thịt có hương vị và kết cấu tương tự thịt gà.

Anh Joshua Tetrick, Giám đốc điều hành Just Food cho biết: "Chúng tôi đã có ý tưởng cung cấp loại thịt mà mọi người yêu thích mà không cần giết động vật, không cần lạm dụng nguồn nước và nguồn đất."

Một số khách mời, trong đó có đầu bếp Jason Hull, đã nếm thử và cho biết thịt gà nhân tạo có vị y như thịt gà nuôi.

Bếp trưởng Jason Hull cho biết: "Kết cấu thịt là điểm đáng chú ý. Thành phần của món ăn làm từ thực vật và nhiều dưỡng chất. Tôi nghĩ nó lành mạnh và tốt cho sức khỏe của tôi cũng như mọi người."

Thách thức lớn nhất mà Just Food đang phải đối mặt là chi phí sản xuất khá cao. Trung bình công ty phải chi 100 USD cho gần nửa cân thịt gà nhân tạo.

Anh Joshua Tetrick, Giám đốc điều hành Just Food cho biết: "Điều này sẽ không quan trọng nếu cả thế giới hàng ngày đến cửa hàng và chọn những thực phẩm lành mạnh. Chúng tôi đang tiến gần với mục tiêu đó hơn bao giờ hết."

Nhóm nghiên cứu bày tỏ hy vọng sẽ giảm được chi phí sản xuất trong vài năm tới và bắt đầu đưa sản phẩm thịt gà nhân tạo của mình ra thị trường vào năm 2019./.

BT
Thăm dò khán giả