Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 11:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 3, 05/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ phạt hàng chục người vi phạm giãn cách xã hội

(ANTV) - Hàng chục người ở bang New York, Mỹ đã bị phạt hành chính vì vi phạm lệnh giãn cách xã hội, khi đổ xô ra bãi biển và công viên để tận hưởng thời tiết dễ chịu ngày cuối tuần sau một tuần dài mưa lớn.

 

Cảnh sát bang New York đã phát 51 lệnh triệu tập trong ngày 3/5, hầu hết vì các hành vi vi phạm lệnh giãn cách xã hội. Theo quy định ở bang này, người dân có thể bị phạt tới 1.000 USD nếu vi phạm.

Động thái diễn ra trong bối cảnh nhiều người đã không thực hiện các biện pháp giãn cách như duy trì khoảng cách 2m với người xung quanh và phải đeo khẩu trang khi đến các nơi vui chơi giải trí như Công viên Trung tâm Manhattan hay bãi biển Rockaway ở Queens.

New York vốn là "tâm dịch" viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Mỹ. Trong 24 giờ qua, bang này ghi nhận 280 ca nhiễm mới, giảm nhẹ so với con số 289 ca trước đó một ngày. Vào ngày đỉnh dịch hồi tháng trước, số ca tử vong được ghi nhận hơn 700 ca/ngày.

Mỹ gia tăng áp lực đồng bộ lên Trung Quốc

 

Mỹ đang gia tăng áp lực đồng bộ lên Trung Quốc, khi vừa đẩy mạnh kế hoạch rút các chuỗi cung ứng công nghiệp ra khỏi nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, vừa cân nhắc áp thêm các khoản thuế mới với hàng hóa của Bắc Kinh liên quan đến cách xử lý sự bùng phát của dịch COVID-19.

Phát biểu với báo giới, đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này đang đẩy mạnh việc giúp các chuỗi cung ứng giảm dần phụ thuộc vào Trung Quốc. Theo lý giải của  quan chức trên, điều này đã được Mỹ xem xét từ nhiều năm qua và coi đây là vấn đề then chốt đối với an ninh quốc gia.

Dự kiến, Chính phủ Mỹ sẽ sớm thông báo các biện pháp cụ thể về vấn đề này trong thời gian tới, trong đó có việc đưa ra ưu đãi về thuế và trợ cấp cho các doanh nghiệp chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

Trước đó, trong tuần trước, Tổng thống Donald Trump cũng cảnh báo sẽ áp mức thuế mới lên tới 25% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc có trị giá 370 tỷ USD.

B.T
Thăm dò khán giả