Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Chủ Nhật, 08/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Nổ súng tại căn cứ hải quân khiến 4 người thiệt mạng

(ANTV) - Vụ nổ súng tại một căn cứ quân sự ở thành phố Pensacola, bang Florida, ngày 6/12. Đã có 4 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

Vụ nổ súng diễn ra tại căn cứ không quân, hải quân Pensacola, nơi có hơn 16.000 binh sĩ và 7.400 nhân viên dân sự.

ông Ron DeSantis Thống đốc bang Florida: Thủ phạm là một thực tập sinh người Ả-rập Xê-ut đã bị tiêu diệt. Rõ ràng có nhiều câu hỏi về vụ việc khi người nổ súng tấn công là một công dân nước ngoài và là thành viên của lực lượng không quân Ả-rập Xê-ut”.

Sau đó, cơ quan thông tấn của Ả-rập Xê-ut cũng đưa ra thông tin về việc Quốc vương Salman đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Quốc vương Salman gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và cho biết thủ phạm không đại diện cho người dân Ả-rập Xê-ut.

Đồng thời khẳng định đã yêu cầu các cơ quan an ninh Ả-rập Xê-ut hợp tác với phía Mỹ để tìm kiếm thông tin có thể giúp làm sáng tỏ các yếu tố liên quan tới vụ tấn công.

Nhà Trắng sẽ không tham gia điều trần luận tội Tổng thống Trump

Nhà Trắng ngày 6/12 tuyên bố sẽ không tham gia các phiên điều trần luận tội Tổng thống Donald Trump của Hạ viện trong tuần tới.

Cố vấn Nhà Trắng Pat Cipollone ngày 6/12 đã ký bức thư của Nhà Trắng gửi Chủ tịch Ủy ban Tư pháp hạ viện Jerrold Nadler. Nội dung bức thư cho rằng cuộc điều tra luận tội là hoàn toàn vô căn cứ và đã vi phạm các quy tắc cơ bản của một quá trình đúng đắn và công bằng.

Theo bức thư, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosy đã yêu cầu các Hạ nghị sỹ Dân chủ tiến hành các điều khoản luận tội trước khi Ủy ban Tư pháp Hạ viện nghe các chứng cứ.

Bức thư yêu cầu Chủ tịch Ủy ban tư pháp Hạ viện chấm dứt cuộc điều tra và không mất thời gian cho các cuộc điều trần. Bức thư cho rằng nếu các Hạ nghị sỹ Dân chủ thông qua các điều khoản luận tội, đây sẽ là nỗ lực luận tội vi hiến, mang tính đảng phái và không công bằng nhất trong lịch sử nước Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả