Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Thứ 6, 04/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Nổ súng gần trường học, 3 người thương vong

(ANTV) - Một vụ nổ súng đã xảy ra ngày 3/9 gần một trường Cao đẳng cộng đồng tại thành phố Sacramento, bang California, Mỹ khiến 1 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Cảnh sát cho biết, nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ một cuộc tranh cãi và đối tượng nổ súng đã rời khỏi hiện trường chỉ ít phút sau đó.

Sự việc này một lần nữa làm nổi lên vấn đề kiểm soát súng đạn ở Mỹ, khi mà chỉ trong vòng 1 tháng qua, tại quốc gia này, đã có hàng chục vụ việc dẫn đến chết người chỉ vì những khẩu súng - một thứ vũ khí mà thống kê ở Mỹ được tính theo tỉ lệ 1 người/1 khẩu súng.

Thổ Nhĩ Kỳ: Biểu tình phản đối Chính sách di cư của châu Âu

Vấn đề người di cư bất  hợp pháp đang làm đau đầu giới Chính trị châu Âu và giờ đây nó còn kéo theo áp lực từ người dân trong nước.

Ngày 3/9, tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, người dân đã xuống đường biểu tình để phản đối Chính sách di cư của Châu Âu sau sự việc thi thể một bé trai Syria 3 tuổi bị sóng đánh dạt vào bờ biển của Thổ Nhĩ Kỳ.

Những người biểu tình đã mang theo các biểu ngữ phác họa hình ảnh của bé trai người Syria và hô vang cách khẩu hiệu phản đối chính sách người di cư của Châu Âu, cho rằng những chính sách hiện hành đã gây ra một thảm họa nhân đạo cho người di cư.

Sự gia tăng đột biến về số người di cư tràn vào châu Âu đang gây ra căng thẳng và mâu thuẫn về chính sách di cư của EU.

Theo nguồn tin châu Âu, ngày 3/9, Ủy ban châu Âu đã đề xuất sẽ tái định cư 120.000 người di cư tại các nước Italy, Hy Lạp và Hungary, tăng mạnh so với kế hoạch 40.000 hồi tháng Năm vừa qua.

Còn trong diễn biến mới nhất, Đức và Pháp đã nhất trí cần ép hạn ngạch tiếp nhận người di cư cho các nước thành viên chứ không chỉ kêu gọi tự nguyện như từ trước đến nay.

BT
Thăm dò khán giả