Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 13:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 5, 23/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ, Nhật thảo luận về vấn đề an ninh

(ANTV) - Ngày 22/2, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ mới được Tổng thống Donald Trump đề cử Herbert Raymond Mcmaster và cố vấn Hội đồng an ninh quốc gia Nhật Bản Shotaro Yachi đã nhất trí phối hợp chặt chẽ trong các nỗ lực và nhóm họp tại Mỹ trong tương lai gần.

Tổng thống Mỹ Trump hôm 20/2 đã đề cử Trung tướng Lục quân H.R. McMaster làm cố vấn an ninh quốc gia mới của mình, bổ sung vị trí bị bỏ trống sau khi ông Michael Flynn từ chức.

Theo thông  tin từ Chính phủ Nhật Bản, ông Mcmaster và ông Shotaro Yachi đã trao đổi quan điểm về những vấn đề khu vực và khẳng định rằng họ sẽ sớm tăng cường thảo luận trong chuyến thăm Mỹ của ông Yachi.

Tổng thống Mỹ mở rộng trục xuất người nhập cư

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/02 đã ban hành các sắc lệnh mới dưới dạng hai bản ghi nhớ về việc tăng cường truy quét người nhập cư trái phép, đặt gần như toàn bộ 11 triệu người nước ngoài đang cư trú không có giấy tờ hợp pháp ở nước này trước nguy cơ bị trục xuất.

Các quy định mới này sẽ tạo điều kiện cho các nhân viên cơ quan di trú và kiểm soát biên giới nhanh chóng trục xuất bất kỳ người nhập cư trái phép nào mà họ phát hiện, với chỉ một số ít trường hợp ngoại lệ, chủ yếu là trẻ em.
Những người nhập cư không có giấy tờ bị bắt vì vi phạm giao thông hay ăn cắp đồ trong cửa hàng cũng là đối tượng bị trục xuất bên cạnh những tội phạm bị truy tố nghiêm trọng hơn khác.

Thông điệp từ Nhà Trắng là những người đe dọa đối với sự an toàn của người dân Mỹ hay những kẻ phạm tội sẽ là những người đầu tiên bị trục xuất. Ước tính có khoảng 11 triệu người nhập cư trái phép vào Mỹ.
 

BT
Thăm dò khán giả