Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 01:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 6, 04/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ nêu điều kiện đàm phán với Triều Tiên

(ANTV) - Mỹ sẽ không tổ chức đàm phán với Triều Tiên nếu nước này không sẵn sàng từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa. Đây là tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ khi đề cập đến các điều kiện để đàm phán với Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert tuyên bố Triều Tiên cần có những bước đi cho Mỹ và thế giới thấy những nỗ lực nghiêm túc của nước này về phi hạt nhân hóa. Bên cạnh đó, bà Nauert cũng đề cập tới thành công trong các nỗ lực của Washington nhằm ngăn chặn dòng tiền nước ngoài đổ vào chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. Bà nhấn mạnh trong một số trường hợp các quốc gia đã ngăn chặn Triều Tiên mở các phái bộ ngoại giao, trong khi những nước khác cho hồi hương các công nhân của Triều Tiên.

Trong khi đó, Triều Tiên ngày hôm qua đã lên án các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ vừa ban hành nhằm chống lại Bình Nhưỡng, coi đây là các biện pháp "thái quá và bất hợp pháp". Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng động thái cho thấy Mỹ đang "sợ hãi" trước việc Triều Tiên nhanh chóng phát triển một lực lượng hạt nhân tinh vi.

Afghanistan: Taliban đánh bom liều chết nhằm vào NATO

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thông báo một đối tượng thuộc Taliban đã thực hiện vụ đánh bom liều chết nhằm vào lực lượng nước ngoài tại Afghanistan khiến 1 binh sĩ NATO thiệt mạng và 6 người khác bị thương. Thông báo của NATO cho biết vụ tấn công xảy ra gần căn cứ không quân Bagram, nằm cách thủ đô Kabul khoảng 50 km về phía Bắc.

Vụ nổ khiến 1 binh sĩ NATO thiệt mạng và 6 người khác bị thương, trong đó có 5 binh sĩ và 1 phiên dịch. Những người bị thương đã được tới bệnh viện quân y của Mỹ trong căn cứ Bagram. Trong khi đó, một bệnh viện tại Kabul do Italia điều hành thông báo đã tiếp nhận điều trị cho 12 người bị thương trong vụ tấn công này. NATO không thông báo quốc tịch của các binh sĩ thương vong trong vụ tấn công nhưng căn cứ không quân Bagram là căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ tại Afghanistan. Taliban đã ngay lập tức thừa nhận thực hiện vụ đánh bom. Trước đó một ngày, Taliban cũng tấn công liều chết nhằm vào đoàn xe NATO tại Kandahar khiến 2 lính Mỹ thiệt mạng.

BT
Thăm dò khán giả