Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 01:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 6, 13/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ nên thiết lập vùng cấm bay tại Syria để chống IS

(ANTV) - Ngày 12/11,  Tướng John Allen - Đặc phái viên của Mỹ phụ trách liên minh quốc tế chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria, cho rằng  với cuộc chiến chống IS, Mỹ nên xem xét tất cả các biện pháp trong đó có thiết lập vùng cấm bay.

Phát biểu trên kênh truyền hình CNN của Mỹ, Tướng Allen nhấn mạnh cần xem xét tất cả các biện pháp. Theo ông Allen, mục tiêu của một vùng cấm bay như vậy cần phải được cân nhắc một cách thận trọng, khi viện dẫn tính chất phức tạp và những chi phí cho việc làm này.

Tổng thống Mỹ Barack Obama hiện chưa ủng hộ biện pháp trên. Trước đó, một số cựu cố vấn của ông Obama từng đưa ra nhận định rằng Tổng thống Mỹ đã bỏ lỡ cơ hội thiết lập vùng cấm bay ở Syria do Nga khởi động chiến dịch quân sự ở quốc gia này./.

 EU phê chuẩn quỹ ủy thác về di cư trị giá 1,8 tỷ euro cho châu Phi

Ngày 12/11, tham dự một hội nghị thượng đỉnh với giới lãnh đạo châu Phi, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã phê chuẩn một quỹ ủy thác trị giá 1,8 tỷ euro cho châu Phi để khu vực này giải quyết căn nguyên của tình trạng người di cư ồ ạt đổ vào châu Âu.

Phát biểu khi các nhà lãnh đạo EU ký kết thỏa thuận trên, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cho rằng để quỹ ủy thác châu Phi và phản hồi của các nước là đáng tin cậy, EU muốn thấy các quốc gia thành viên đóng góp và hợp thức hóa khoản tiền 1,8 tỷ euro mà EU đã đề xuất viện trợ.

Trước đó ngày 11/11, hãng thông tấn NTB đưa tin, Na Uy - quốc gia không phải là thành viên EU - tuyên bố sẽ đóng góp 3 triệu euro cho quỹ viện trợ khẩn cấp nói trên để giúp các quốc gia châu Phi bình ổn và phát triển./.

BT
Thăm dò khán giả