Thứ năm, ngày 27/02/2020 - 11:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 6, 03/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ kiểm tra ADN người nhập cư

(ANTV) - Mỹ đang lên kế hoạch cho các gia đình nhập cư kiểm tra ADN để xác định quan hệ huyết thống giữa trẻ nhỏ và người lớn đi cùng. Chương trình "Kiểm tra ADN nhanh" sẽ được triển khai tại một số địa điểm dọc biên giới Mỹ - Mexico, nơi có hàng chục nghìn người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp vượt biên vào Mỹ mỗi tháng.

Các quan chức Mỹ cho biết biện pháp mới được áp dụng để ngăn chặn tình trạng người trưởng thành lợi dụng những trẻ nhỏ không có quan hệ huyết thống để nhập cảnh và ở lại Mỹ. Tuy nhiên, chương trình kiểm tra ADN này sẽ chỉ nhằm xác nhận quan hệ cha mẹ và con cái, không bao gồm các quan hệ huyết thống khác.

Người nhập cư sẽ được lấy mẫu kiểm tra ADN nhanh, và nếu kết quả cho thấy có gian lận trong khai báo quan hệ huyết thống với đứa trẻ thì người nhập cư sẽ bị khởi tố.

Năm 2023, dân số Trung Quốc sẽ bắt đầu giảm

Theo dự báo của chính phủ Trung Quốc, dân số nước này sẽ đạt đỉnh trong vòng 4 năm tới. Điều đó có nghĩa là tới năm 2023, khi đạt mức 1,41 tỷ người, dân số Trung Quốc sẽ bắt đầu giảm.

Hiện nay, tình trạng người dân Trung Quốc không muốn sinh con đang ngày càng tăng. Theo thống kê, trong năm 2018, tỷ lệ sinh ở Trung Quốc đã giảm 11%, tức là chỉ trong vòng 1 năm, người Trung Quốc đã sinh ít đi 2 triệu trẻ. Việc nới lỏng chính sách 1 con năm 2013 cũng không làm người dân muốn đẻ thêm như mong đợi của chính phủ. Thực tế này đang khiến chính phủ Trung Quốc đau đầu vì dự đoán quỹ lương hưu tới năm 2035 sẽ cạn do số lượng dân số cao tuổi tăng. Các doanh nghiệp đang làm ăn tốt trong các ngành phục vụ trẻ em như sản xuất đồ chơi, sữa, giáo dục cũng đang phải tính toán lại tương lai.

Quân đội Nga và Syria đẩy mạnh các các cuộc không kích và pháo kích vào Tây Bắc Syria

Theo hãng tin Reuters của Anh, Lực lượng quân đội Nga và Syria đã đẩy mạnh các cuộc không kích và pháo kích vào khu vực Tây Bắc Syria suốt đêm 1/5 trong chiến dịch tấn công mạnh nhất vào thành trì cuối cùng của phiến quân trong những tháng gần đây.

Các nguồn tin quân đội cho biết các phiến quân đã gây ra nhiều cuộc tấn công khủng bố gần đây và quân đội Syria muốn xóa sổ các nhóm khủng bố ẩn náu tại thị trấn ở Hama. Chiến dịch tấn công nhằm vào các ngôi làng và thị trấn ở Hama miền Bắc và Idlib miền Nam nằm trong khu phi quân sự được thiết lập theo thỏa thuận hồi tháng 9/2018 giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Các nhóm khủng bố ẩn náu tại hai khu vực này, có quan hệ với Al Qaeda, trong thời gian qua đã tiến hành nhiều vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái vào căn cứ không quân chính của Nga ở vùng ven biển Địa Trung Hải ở Syria, tuy nhiên các cuộc tấn công này đều thất bại

 

BT
Thăm dò khán giả