Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 12:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Thứ 2, 18/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Không còn nhiều thời gian cho giải pháp hòa bình với Triều Tiên

(ANTV) - Theo The Washington Post, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/9 đã đưa ra thêm những lời chỉ trích mạnh mẽ với Triều Tiên, đồng thời cảnh báo rằng đã không còn nhiều thời gian cho một giải pháp hòa bình giữa chế độ Kim Jong-un với Mỹ và các đồng minh.

Phát biểu trên kênh CNN cùng ngày, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley khẳng định: "Nếu Triều Tiên vẫn giữ cách hành xử liều lĩnh này và nếu Mỹ phải tự vệ hoặc bảo vệ các đồng minh thì Triều Tiên sẽ bị hủy diệt..."

Tuy nhiên, câu hỏi vẫn được đặt ra là những lời đe dọa của chính quyền Trump thực tiễn đến đâu khi Triều Tiên đang đạt những bước tiến nhanh chóng về những khả năng tên lửa đạn đạo và hạt nhân.

Tháng trước, nhà lãnh đạo Mỹ đã cảnh báo người đồng cấp Triều Tiên rằng quốc gia bị cô lập này sẽ phải hứng chịu "cơn thịnh nộ" của Mỹ nếu chế độ này vẫn tiếp tục đe dọa và làm mất ổn định Bán đảo Triều Tiên và Đông Á. Tuy nhiên, Triều Tiên đã nhanh chóng đáp trả bằng những đe dọa mới và một loạt vụ thử vũ khí mới./.

BT
Thăm dò khán giả