Thứ hai, ngày 16/09/2019 - 19:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Chủ Nhật, 26/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ khẳng định vẫn mở cửa nối lại đàm phán với Triều Tiên

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ, khẳng định Mỹ vẫn sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên và xác định rất rõ ràng quan điểm này. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Triều Tiên hối thúc Mỹ phải có "một phương thức mới" để phá vỡ bế tắc trong đàm phán phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

 

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump tiếp tục tuân thủ thỏa thuận mà hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã đạt được tại Singapore hồi tháng 6/2018 với cam kết phi hạt nhân hóa Triều Tiên và thiết lập nền hòa bình bền vững. Bộ trên cũng nêu rõ Mỹ sẵn sàng thảo luận mang tính xây dựng với Triều Tiên để thúc đẩy tiến trình "một cách đồng thời và song song".

Đàm phán phi hạt nhân hóa đình trệ kể từ khi hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra tại Hà Nội hồi tháng 2 vừa qua kết thúc mà không có thỏa thuận nào.

Ngày 4/5 vừa qua, Triều Tiên đã phóng một số vật thể bay được cho là vũ khí dẫn đường chiến thuật kiểu mới, và 5 ngày sau đó tiếp tục phóng 2 vật thể bay được cho là các tên lửa tầm ngắn. Các vụ phóng này sẽ là một trong những vấn đề chính mà hai nhà lãnh đạo Mỹ và Nhật Bản thảo luận trong chuyến công du của Tổng thống Trump tới quốc gia Đông Bắc Á này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng