Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 00:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 6, 29/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ kêu gọi Nga kiềm chế chính quyền Damascus sau vụ tấn công bệnh viện

(ANTV) - Liên quan đến tình hình Syria,chính phủ Mỹ ngày 28/4 đã bày tỏ sự phản đối trước cuộc không không kích của quân đội Syria nhằm vào 1 bệnh viện ở thành phố Aleppo, đồng thời kêu gọi Nga sớm có biện pháp cần thiết nhằm kiềm chế hành động của chính quyền tại Damascus.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, cuộc không kích ngày 28/4 đã vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận ngừng bắn được ký kết giữa chính quyền của Tổng thống Bashar Al-Assad và lực lượng nổi dậy hồi tháng 2 vừa qua. Theo đó, các cuộc không kích đã đánh trúng vào bệnh viện Al- Quds, nơi đang được hỗ trợ bởi tổ chức Bác sĩ không biên giới và Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế, khiến ít nhất 27 người thiệt mạng, trong đó có trẻ em, bệnh nhân và các nhân viên y tế tại đây.

Bên cạnh đó, ông Kerry cũng yêu cầu Nga phải có trách nhiệm thông tin cho chính quyền tại Thủ đô Damascus thực hiện đầy đủ các cam kết theo Quyết định số 2254 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, bao gồm việc ngừng tấn công vào các khu vực dân sự, cơ sở y tế.

Mỹ và Nga đang là đồng Chủ tịch của Nhóm Quốc tế hỗ trợ Syria (ISSG), gồm 17 quốc gia thành viên, được thành lập hồi cuối năm ngoái nhằm chấm dứt chiến sự kéo dài suốt 5 năm qua tại Syriabằng một lệnh ngừng bắn và các cuộc đàm phán hòa bình./.

Iraq đóng cửa văn phòng Al-Jazeera vì kích động bạo lực

Trong ngày 28/4, nhà chức trách Iraq đã quyết định đóng cửa văn phòng của kênh truyền hình Al-Jazeera tại thủ đô Baghdad với những cáo buộc liên quan đến việc kích động bạo lực và chủ nghĩa bè phái.

Ủy ban Thông tin và Truyền thông Iraq (CMC) đã gửi bức thư cho kênh truyền hình Al-Jazeera thông báo quyết định thu hồi giấy phép hoạt động cho văn phòng của kênh này vào ngày 24/3 vừa qua và yêu cầu văn phòng này đóng cửa trong 1 năm. Bức thư của CMC trích dẫn Văn phòng của Al-Jazeera tiếp tục vi phạm và liên tục đưa các tin tức kích động bạo lực và chủ nghĩa bè phái.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố, Al-Jazeera, một trong những hãng tin tức lớn nhất khu vực, có trụ sở tại Doha của Qatar, khẳng định không vi phạm các quy định và không trệch hướng trong việc đưa tin một cách khách quan và chuyên nghiệp./.

 

BT
Thăm dò khán giả