Thứ sáu, ngày 18/09/2020 - 20:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Chủ Nhật, 05/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ kêu gọi Israel và Palestine không đơn phương hành động

(ANTV) - Ngày 3/5, trong bài trả lời phỏng vấn về Kế hoạch Hòa bình Trung Đông do Viện nghiên cứu Cận Đông tại Washington tổ chức, ông Jared Kushner, Cố vấn cấp cao Nhà Trắng và là con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết ông hi vọng Israel và Palestine sẽ xem xét kế hoạch này trước khi tiến hành bất kỳ bước đi đơn phương nào trên thực địa.

 

Ông Kushner đưa ra bình luận trên khi trả lời câu hỏi liệu ông có thảo luận khả năng Israel đơn phương sáp nhập một số khu vực tại Bờ Tây với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ngoài ra, quan chức này cũng cho biết Mỹ đang "dành không gian" cho Thủ tướng Netanyahu thành lập một chính phủ mới tại Israel.

Trước đó, ông Jared Kushner cho biết Mỹ sẽ không công bố bản Kế hoạch Hòa bình Trung Đông cho đến sau tháng 6 tới, sau khi tháng Ramadan của người Hồi giáo kết thúc. Hồi tháng 9/2018, Tổng thống Trump tuyên bố kế hoạch được ông gọi là "thỏa thuận sau cùng" sẽ được công bố trong vòng từ 2 tới 4 tháng sau đó, nhưng việc công bố đã bị hoãn vì nhiều lý do khác nhau./.

Anh: Phát hiện cocaine trong tôm tại Anh

 

Mới đây, thông tin đăng tải trên tờ Guardian cho biết, Nhóm nghiên cứu tại Đại học King's College London và Đại học Suffolk đã thu được kết quả xét nghiệm đầy bất ngờ sau khi lấy mẫu tôm từ 15 địa điểm dọc các hạt tại Suffolk.

Kết quả thu được là ngoài thuốc trừ sâu, tất cả các mẫu tôm xét nghiệm đều có thành phần cocaine và chất trái phép khác như ketamine. Việc phát hiện cocaine trong tôm cho thấy mối nguy hiểm đối với tự nhiên trong đó phải kể đến vấn nạn Nước nhiễm rác thải y học.

Trong năm 2014, các nhà khoa học cũng phát hiện nồng độ cao benzoylecgonine, chất trao đổi chính của cocaine, trong nước thải tại London./.

BT
Thăm dò khán giả