Thứ hai, ngày 19/10/2020 - 23:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 5, 09/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ kết tội thủ phạm đánh bom cuộc đua Maraton Boston

(ANTV) - Sau 16 ngày nghe lời khai của 92 nhân chứng và 11 tiếng đánh giá toàn bộ quá trình tranh tụng và bào chữa, ngày 08/4, 1 bồi thẩm đoàn liên bang Mỹ ở thành phố Boston đã ra phán quyết, kết tội đối tượng nhập cư gốc Chechnya, Dzhokhar Tsarnaev, 21 tuổi.  

Đây là 1 trong 2 thủ phạm đã thực hiện vụ đánh bom vào cuộc chạy đua maraton ngày 15/4/2013 tại thành phố Boston, bang Massachusett, khiến 3 người thiệt mạng và 264 người khác bị thương.

Theo thông báo của bồi thẩm đoàn, Tsarnaev đã bị kết tội toàn bộ 30 tội danh, trong đó có 17 tội có thể dẫn tới án tử hình. Trong các tội danh này, có tội sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt và tội chủ mưu cùng người anh trai là Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi.

Các phán quyết trên do tòa án đưa ra không hề gây bất ngờ. Trong phiên tòa xét xử 2 tuần qua, các luật sư của Dzhokhar Tsarnaev đã tìm mọi cách biện hộ cho đối tượng này, cố gắng giúp hắn thoát được án tử hình. Họ lập luận rằng người anh trai, Tamerlan Tsarnaev mới là thủ phạm chính của vụ đánh bom.

Phiên tòa xét xử Dzhokhar Tsarnaev tới đây sẽ bước sang giai đoạn thứ 2. Trong giai đoạn này, bồi thẩm đoàn sẽ nghe thêm các lời khai và tranh tụng của tất cả các bên liên quan, trước khi đi tới quyết định kết án tù chung thân hoặc tử hình.

BT
Thăm dò khán giả