Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 01:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:57, Thứ 7, 18/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ hối thúc Nhật - Hàn cải thiện quan hệ song phương

(ANTV) - Mỹ đã một lần nữa hối thúc Nhật Bản và Hàn Quốc cải thiện mối quan hệ vốn tồn tại nhiều căng thẳng, đồng thời nhấn mạnh hợp tác ba bên Mỹ-Hàn-Nhật là yếu tố cần thiết đối với hòa bình và ổn định ở Đông Á. Phát biểu trên của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken được đưa ra trước báo giới sau cuộc họp với 2 người đồng cấp của Hàn Quốc và Nhật Bản tại Washington ngày 16/4.

Cũng tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Akitaka Saiki tuyên bố Nhật Bản là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, đồng thời nhấn mạnh cả Nhật Bản lẫn Hàn Quốc đều có trách nhiệm cải thiện quan hệ song phương.

Về phần mình, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho Tae Yong nhấn mạnh "bất chấp những bất đồng, Hàn Quốc và Nhật Bản đang tìm cách hợp tác trong các vấn đề và lĩnh vực mà sự hợp tác có lợi cho cả đôi bên.

Lời kêu gọi của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản và Hàn Quốc đang tiến hành vòng đối thoại an ninh song phương lần đầu tiên trong vòng năm năm qua tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Theo các quan chức Hàn Quốc, nội dung của vòng đối thoại bao gồm vấn đề an ninh khu vực, chính sách và hợp tác quốc phòng.

BT
Thăm dò khán giả