Chủ nhật, ngày 09/08/2020 - 04:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 7, 27/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ hoan nghênh vai trò của Nga và Trung Quốc trong vấn đề Triều Tiên

(ANTV) -Liên quan tới vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, ngày 26/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoan nghênh những nỗ lực của Nga và Trung Quốc đối với vấn đề này, đồng thời đánh giá cao những tuyên bố mang tính xây dựng trong hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều vừa qua.

 

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Trump khẳng định mối quan hệ giữa nước này và Triều Tiên vẫn đang tốt đẹp với nhiều tiến triển đã và đang được tạo ra. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhấn mạnh tới mối quan hệ tốt với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng-ưn.
 
Tuyên bố trên được đưa ra chỉ một ngày sau hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều tại thành phố Vladivostok. Tại cuộc hội đàm, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cần được tiến hành một cách thận trọng đồng thời nhấn mạnh tới việc nối lại các nỗ lực quốc tế đối với vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng.
 
Cũng liên quan tới vấn đề Triều Tiên, cùng ngày, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết nước này đang nỗ lực xây dựng môi trường cần thiết nhằm hướng tới Hội nghị thượng đỉnh liên Triều tiếp theo đồng thời hy vọng Bình Nhưỡng sẽ sớm có phản hồi tích cực về vấn đề này. Tuy nhiên, Bộ này từ chối bình luận về khả năng cũng như thời điểm mà giới chức hai bên sẽ tiến hành thảo luận cấp cao để chuẩn bị tổ chức Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ tư.
 
Binh sĩ Sri Lanka bị tấn công khi điều tra loạt vụ đánh bom khủng bố
 

 

Người phát ngôn của quân đội Sri Lanka cho biết ngày 26/4, một vụ đấu súng đã nổ giữa lực lượng an ninh và một nhóm đối tượng tại miền Đông Sri Lanka. Các binh sĩ đã bị tấn công khi đến hiện trường để điều tra vụ việc liên quan đến vụ đánh bom liều chết nhằm vào nhà thờ và khách sạn hạng sang tại Sri Lanka hôm 21/4 vừa qua.
 
Theo nguồn tin, lực lượng an ninh đã thực hiện cuộc truy quét tại thị trấn Ampara Sainthamaruthu, gần Batticaloa. Người phát ngôn xác nhận một vụ nổ đã xảy ra tại khu vực trên. Các binh sĩ đã bị tấn công khi đến hiện trường để điều tra vụ việc liên quan đến vụ đánh bom liều chết nhằm vào nhà thờ và khách sạn hạng sang tại Sri Lanka hôm 21/4 vừa qua. Lực lượng an ninh đã nổ súng đáp trả và hiện chưa có thông tin về thương vong.
 
Cùng ngày, 26/4, Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena cho biết cảnh sát nước này đang nỗ lực truy tìm 140 đối tượng được tin là có liên quan tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, tổ chức đã thừa nhận gây ra các vụ đánh bom liều chết hôm 21/4 khiến 253 người thiệt mạng ở nước này. Theo ông Sirisena, một số thanh niên Sri Lanka đã có mối quan hệ với IS kể từ năm 2013.
 
Trước đó cùng ngày 26/4, Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe đã xin lỗi toàn thể người dân vì ban lãnh đạo đất nước và lực lượng an ninh đã không thể bảo vệ các nạn nhân trong các vụ đánh bom liều chết hôm 21/4, khiến 253 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương. Ông cam kết về các biện pháp mạnh mẽ trong cuộc chiến chống khủng bố./.

 

Thăm dò khán giả