Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 14:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 4, 11/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ hoan nghênh cuộc tổng tuyển cử tại Myanmar

(ANTV) - Sau khi Myanmar chính thức công bố kết quả kiểm phiếu ngày đầu tiên sau bầu cử, Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh cuộc tổng tuyển cử vừa diễn ra tại Myanmar và cho đây là một thắng lợi lịch sử đối với người dân nước này.

Người phát ngôn của Nhà Trắng Josh Earnest  cho rằng cuộc tổng tuyển cử đã thể hiện bước tiến quan trọng trong tiến trình dân chủ tại Myanmar, đồng thời khẳng định, cuộc tổng tuyển cử này đã giúp mở ra triển vọng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Myanmar.

Trong khi đó, Liên minh châu Âu cho biết, tổ chức này đánh giá cao cuộc bầu cử quốc hội tại Myanmar đã diễn ra trong hòa bình, đồng thời kêu gọi tất cả các bên tham gia bầu cử ở Myanmar chấp nhận kết quả trên tinh thần đoàn kết dân tộc và hòa giải.

Theo kết quả sơ bộ ban đầu, Đảng đối lập “Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ” - NLD của Aung San Suu Kyi đã giành thắng lợi, khi đưa ra tuyên bố giành được hơn 70% số ghế trong quốc hội.

Ngoại trưởng Trung Quốc thăm Philippines

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm nay đã đến Philippines gặp gỡ Tổng thống Benigno Aquino và người đồng cấp Albert del Rosario. Đây là chuyến thăm Philippines đầu tiên của một quan chức cấp cao Trung Quốc trong nhiều năm qua trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai nước bị tổn hại bởi tranh chấp trên Biển Đông.

Cũng như các hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà phòng tránh bão lụt ở huyện Trà Bồng, gia đình chị Hồ Thị Nhi  được chính quyền địa phương cam kết với cửa hàng vật liệu xây dựng cung cấp đầy đủ vật liệu để xây dựng nhà.

Cùng với đó, các đoàn thể, bà con hàng xóm, họ hàng hỗ trợ ngày công  giúp gia đình chị Nhi xây dựng được ngôi nhà vững chắc, trong đó có 1 phòng kiên cố để tránh bão, lụt.

Hàng nghìn người dân Đức tuần hành phản đối phong trào PEGIDA

Cảnh sát thành phố Munich của Đức cho biết tối 9/11 (giờ địa phương), khoảng 3.000 người đã tập trung ở quảng trường Odeonsplatz  của thành phố này để phản đối phong trào "Người châu Âu yêu nước phản đối Hồi giáo h​óa phương Tây" (PEGIDA)

PEGIDA bắt nguồn từ cuộc biểu tình ở Cologne ngày 26/10 năm ngoái với một nhóm tự xưng là chống Hồi giáo Salafi  bảo thủ ở Đức.  Những người phản đối PEGIDA cho rằng phong trào này truyền bá những khẩu hiệu phân biệt chủng tộc, dân tộc chủ nghĩa, reo rắc nỗi sợ hãi về đạo Hồi cũng như người nước ngoài.

Tuy nhiên những người đại diện phong trào khẳng định PEGIDA phản đối chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan và nhận thức được gánh nặng của hệ thống tị nạn Đức, song không chống lại người tị nạn cũng như chủ nghĩa Hồi giáo nói chung. Họ lấy ngày thứ Hai hàng tuần là "Ngày PEGIDA", lập một trang thông tin riêng, cũng như tham gia vào các mạng xã hội Facebook và Twitter để kêu gọi người tham gia.

BT
Thăm dò khán giả