Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 4, 17/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Hàng trăm người chết và mất tích do bão Michael

(ANTV) - Số người thiệt mạng do bão Michael - cơn bão có cường độ mạnh thứ 3 trong lịch sử đổ bộ vào lãnh thổ Mỹ ngày 16/10 đã tăng lên ít nhất 29 người, trong khi hàng trăm người vẫn mất tích. 

Bão Michael đổ bộ vào bờ Đông nước Mỹ ngày 10/10, với sức gió lên tới 250 km/h. Đây là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước Mỹ. Theo lực lượng cứu hộ, con số thiệt mạng còn tiếp tục tăng sau khi dịch vụ điện thoại được khôi phục và các con đường được dọn dẹp. Các nhóm tình nguyện đang nỗ lực tìm kiếm hơn 1 nghìn 100 người ở Florida bị mất liên lạc với bạn bè nguời thân.

Các mảnh vỡ và cây cối bị rơi xuống, cùng với các đường dây diện bị đứt đã gây cản trở cho việc tiếp cận những người còn mắc kẹt, trong đó hầu hết là tại thành phố Panama và phần nhiều là người già, người tàn tật, nghèo khổ hoặc sống một mình.

Hàn Quốc sẽ tiếp tục thực hiện các lệnh trừng phạt Triều TIên

Đại sứ Hàn Quốc tại Mỹ Cho Yoon-je ngày 16/10 cho biết Hàn Quốc sẽ tiếp tục thực hiện các lệnh trừng phạt quốc tế đối với Triều Tiên. Song Hàn Quốc cũng cho rằng việc cải thiện mối quan hệ liên Triều có thể góp phần phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Phát biểu tại một diễn đàn, ông Cho Yoon-je đã lên tiếng nhằm xua đi mối lo lắng ở Mỹ rằng Hàn Quốc đang có những nhượng bộ Triều Tiên, có thể vi phạm các lệnh trừng phạt quốc tế trước khi chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng bị xóa bỏ. Ông nhấn mạnh Hàn Quốc tiếp tục giữ lập trường của mình là tiến trình cải thiện quan hệ liên Triều sẽ đi kèm với tiến trình phi hạt nhân hóa.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết, việc dỡ bỏ các chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đang có tiến triển, mặc dù đó vẫn còn là một vấn đề nan giải.

Bên cạnh đó, các nhà ngoại giao Mỹ và Nga đã gặp nhau tại thủ đô Moskva để đảm bảo sự phối hợp đầy đủ giữa hai bên trong các nỗ lực xóa bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

 

 

Thăm dò khán giả