Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 12:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:50, Thứ 7, 18/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ giám sát hành khách từ Trung Quốc, chặn virus viêm phổi lạ

(ANTV) - Cơ quan y tế quốc gia Mỹ cho biết, nước này sẽ bắt đầu các kế hoạch giám sát chặt chẽ tại 3 sân bay lớn, để phát hiện những hành khách đến từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc có những triệu chứng của virus viêm phổi lạ, đã làm 2 người thiệt mạng tại nước này.

Máy quét thân nhiệt sẽ được đặt tại các sân bay San Francisco, New York và Los Angeles bắt đầu từ cuối tuần này, tập trung vào những hành khách đến Mỹ thông qua các chuyến bay trực tiếp hay quá cảnh từ Vũ Hán.

Virus viêm phổi lạ gần đây đã xuất hiện bên ngoài Trung Quốc, trong đó có Nhật Bản. Dự kiến số người nhiễm bệnh sẽ gia tăng bên ngoài Trung Quốc, tuy nhiên, Cơ quan kiểm soát dịch bệnh Mỹ cho biết, nguy cơ đối với người Mỹ là rất thấp.Mặc dù vậy, trong một biện pháp phòng ngừa, các nhân viên y tế Mỹ sẽ được triển khai tại 3 sân bay để hỗ trợ lực lượng hiện có.

Theo đó, những hành khách đến từ Vũ Hán sẽ được đưa đến 1 khu vực riêng trong sân bay, nơi họ sẽ phải trả lời một số câu hỏi và đo nhiệt độ. Những người có các triệu chứng sẽ bị đề nghị trả lời thêm câu hỏi và những kiểm tra y tế khác.

BT
Thăm dò khán giả