Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 16:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 5, 04/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ gia hạn hiệp ước New START thêm 5 năm

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết ngày 3/2, chính quyền Mỹ đã gia hạn thêm 5 năm đối với Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START) với Nga.

Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh, việc gia hạn Hiệp ước New START đảm bảo rằng hai nước có những hạn chế có thể kiểm chứng được đối với các tên lửa liên lục địa, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm và các máy bay ném bom hạng nặng của Nga đến ngày 5/2/2026.

New START đã được thực thi kể từ năm 2011. Đây là hiệp ước có tính ràng buộc pháp lý duy nhất còn lại về kiểm soát vũ khí hạt nhân giữa Nga và Mỹ. Theo hiệp ước, kho vũ khí hạt nhân của mỗi nước chỉ được giới hạn ở mức 700 quả tên lửa đạn đạo liên lục địa, 1.550 đầu đạn hạt nhân và 800 bệ phóng.

Tổng thống Italia trao quyền thành lập chính phủ cho cựu Chủ tịch ECB

Ngày 3/2, Tổng thống Italia Sergio Mattarella đã trao quyền thành lập chính phủ mới cho cựu Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi sau cuộc gặp kéo dài gần 1 giờ tại Phủ Tổng thống.

hông tin về việc trao quyền thành lập chính phủ cho ông Draghi đã ngay lập tức có tác động tích cực lên thị trường chứng khoán và trái phiếu chính phủ Italia.

Ông Draghi, 73 tuổi, tốt nghiệp tiến sỹ tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ, và hiện đang là một giáo sư kinh tế tại nhiều trường đại học của Italia.

Ông có khoảng thời gian 6 năm làm việc tại Ngân hàng Thế giới (WB) và từng giữ chức Thống đốc Ngân hàng Trung ương Italia từ năm 2005 đến năm 2011.

Việc ông Draghi lên làm thủ tướng mới được kỳ vọng sẽ củng cố vị thế của Italia tại thời điểm nước này đang đảm nhiệm chức chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

BT
Thăm dò khán giả