Thứ tư, ngày 26/02/2020 - 01:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 4, 08/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ gặp khó khăn ra án phạt nặng với Facebook

(ANTV) - Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đang gặp khó khăn trong việc đạt được một phán quyết về một hình phạt phù hợp đối với các vi phạm về quyền riêng tư của Facebook và các thành viên của cơ quan này đang cố gắng xác định liệu giám đốc điều hành Mark Zuckerberg có phải chịu trách nhiệm cá nhân hay không.

 

Facebook được cho là đang phải đối mặt với khoản tiền phạt khổng lồ từ FTC vì những sai sót và có thể bị buộc phải lập một ủy ban giám sát độc lập trong thực hiện các quy tắc bảo vệ quyền riêng tư trên mạng xã hội này.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết họ đã để dành 3 tỷ USD để chi trả khoản tiền phạt này và có thể bị yêu cầu tạo các vị trí mới, tập trung vào quyền riêng tư trong công ty.

Google ra công cụ bảo mật trình duyệt để hạn chế theo dõi trực tuyến

 

Google mới ra một tính năng trong trình duyệt Chrome để cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát nhiều hơn trong việc chống lại cookie theo dõi.

Cookie là các tệp văn bản nhỏ theo dõi người dùng Internet và được các nhà quảng cáo sử dụng để nhắm mục tiêu người tiêu dùng theo các sở thích cụ thể mà họ đã xem khi duyệt web. Tuy nhiên, công cụ mới của Google không được kỳ vọng sẽ giảm đáng kể khả năng thu thập dữ liệu, mà nó sẽ giúp công ty này có được lợi thế khá lớn so với các đối thủ quảng cáo trực tuyến.

Công ty nghiên cứu thị trường eMarketer cho biết, 3 tỷ người dùng đang giúp Google trở thành người bán quảng cáo Internet lớn nhất thế giới, chiếm gần một phần ba tổng doanh thu, vượt xa thị phần 20% của đối thủ Facebook.

BT
Thăm dò khán giả