Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 05:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:56, Thứ 6, 02/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ đưa thành viên phiến quân al-Shabaab vào danh sách khủng bố

(ANTV) - Chính phủ Mỹ mới đây đã liệt đối tượng Abdiqadir Mumin, thành viên của nhóm phiến quân Hồi giáo al-Shabaab tại Somalia, vào danh sách khủng bố toàn cầu.

Trong thông báo đưa ra ngày 31/8, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Abdiqadir Mumin từng là thành viên chủ chốt của al-Shabaab cho tới cuối năm 2015, trước khi đối tượng này thề trung thành với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Đối tượng này được cho là thủ lĩnh của một nhóm khoảng 200 tay súng. Với việc bị đưa vào danh sách những kẻ khủng bố toàn cầu, Abdiqadir Mumin sẽ bị phong tỏa tài sản và bị cấm thực hiện bất kỳ giao dịch nào với công dân Mỹ.

Trước đó, tháng 3/2008, Nhóm al-Shabaab chính thức bị Nhà Trắng liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố nước ngoài. Đây là nhóm khủng bố đã thực hiện nhiều cuộc tấn công đẫm máu tại Somalia và nước láng giềng Kenya trong những năm qua.

Pháp bảo vệ mục tiêu quân sự trước Pokémon GO

Bộ Quốc phòng Pháp mới đây cho biết sẽ thông qua các biện pháp nhằm bảo vệ các cơ sở của mình khỏi các nguy cơ mất an toàn do trò chơi Pokémon GO gây ra.

Theo giới chức quốc phòng nước này, thời gian gần đây, một loạt cơ sở quân sự thuộc Bộ Quốc phòng Pháp, trong đó có các cơ sở đặc biệt quan trọng, đã lọt vào dữ liệu của trò chơi Pokémon GO, đồng nghĩa với việc các mục tiêu này xuất hiện trên màn hình điện thoại của người chơi.

Điều này làm tăng nguy cơ đột nhập vào các mục tiêu trên. Giới chức Quốc phòng Pháp cũng khẳng định, chính một số quân nhân trong quân đội cũng bị cuốn hút bởi trò chơi Pokémon GO, do đó cần quán triệt tới các chỉ huy, hoặc trưởng các cơ sở quân sự về việc cấm binh lính sử dụng dữ liệu từ các cơ sở quốc phòng cho trò chơi Pokémon GO.

Hội nghị thượng đỉnh G20: Cơ hội thúc đẩy kinh doanh tại Hàng Châu, Trung Quốc

Hội nghị thưởng đỉnh G20 sắp tới sẽ diễn ra trong 2 ngày 4 và 5/9 tại Hàng Châu, Trung Quốc, với sự tham dự của các nhà lãnh đạo cấp cao của nhiều nước trên thế giới. Nắm bắt cơ hội này, một nghệ nhân ở Hàng Châu đã sử dụng tài năng của mình tạo ra những bức tượng miêu tả sống động hình ảnh của các nhà lãnh đạo thế giới, nhằm thúc đẩy kinh doanh.

Những bức tượng được làm từ đất sét vốn là một di sản văn hóa có niên đại hàng ngàn năm ở Trung Quốc. Chị Vu Tiểu Lý, 1 nghệ nhân đã sáng tạo ra cách nhằm thu hút truyền thông bằng việc chế tác những bức tượng miêu tả rất chân thực và sống động hình ảnh của các nhà lãnh đạo thế giới.

Chị Vu Tiểu Lý - Nghệ nhân dân gian: "Năm ngoái, chúng tôi đã biết được thông tin rằng thành phố Hàng Châu, Trung Quốc là nơi sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G20 và chúng tôi rất mừng vì điều này. Chúng tôi nhận biết được màu da, mái tóc và các đường nét trên gương mặt của các nhà lãnh đạo qua những hình ảnh trực tuyến và quyết định tạo ra những tác phẩm này."

Tất cả các bức tượng này được hoàn thành trong vòng 3 tháng. Mặc dù công việc khó khăn, nhưng chị Lý cho rằng nghệ thuật là một phương thức tốt nhất để đưa mọi người xích lại từ những nền văn hóa khác nhau. Đây cũng là cơ hội để quảng bá sản phẩm của chị vì từ khi được truyền thông đưa tin, chị cho biết doanh thu của cửa hàng đã tăng lên nhiều lần.

BT
Thăm dò khán giả