Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 4, 09/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ đóng cửa lãnh sự quán tại Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Istanbul, Đông Bắc Thổ Nhĩ Kỳ ngày 8/12 cho biết đã hủy các dịch vụ lãnh sự trong ngày 9/12 do "có thông tin về mối đe dọa an ninh tiềm tàng" nhằm vào phái bộ này.

 
Trong thông cáo được đăng trên website, Lãnh sự quán Mỹ cho biết cơ quan này khuyến cáo các công dân Mỹ duy trì cảnh giác cao độ và có các biện pháp thích hợp để tăng cường an ninh cá nhân.
 
Cũng theo thông cáo trên, các phái bộ ngoại giao khác của Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ - tại thủ đô Ankara và các thành phố Izmir, Adana - vẫn sẽ hoạt động bình thường. Tuy nhiên, thông cáo này không nói rõ về mối đe dọa tiềm tàng trên./.
 
Albania: Hàng nghìn người biểu tình đòi chính phủ từ chức
 
Hàng nghìn người biểu tình đối lập cánh hữu ngày 8/12 đã tập trung ở thủ đô Tirana của Albania để yêu cầu chính phủ của Thủ tướng Edi Rama từ chức với cáo buộc tham nhũng./.
 
Nhiều người biểu tình đã ném đá và bom khói vào các trụ sở của chính phủ. Những người biểu tình đã cầm quốc kỳ và giương các biểu ngữ "Rama go away" (Chính phủ từ chức). Lulzim Basha, thủ lĩnh đảng Dân chủ tổ chức cuộc biểu tình trên, nói: "Chúng tôi yêu cầu tiến hành các cuộc bầu
 
Trước đó vào tháng 3/2015, hàng nghìn người đối lập cũng đã biểu tình yêu cầu Chủ tịch Quốc hội Albania từ chức do bị cáo buộc âm mưu sát hại hại 2 nghị sĩ./
 
BT
Thăm dò khán giả