Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 01:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 3, 31/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ điều tra vụ rơi trực thăng du lịch ở Hawaii làm 7 người chết

(ANTV) - Liên quan đến vụ rơi máy bay trực thăng tại Hawaii hôm 26/12, làm 7 người chết, Nhóm công tác thuộc Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTBS) đã tới đảo Kauai ở Hawaii để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

 

Theo đó, nhóm công tác của NTSB sẽ xem xét các yếu tố liên quan đến phi công, máy bay trực thăng và thời tiết trong quá trình điều tra. Ngoài ra, cơ quan chức năng sẽ cố gắng tìm kiếm liệu có thiết bị điện tử nào ghi lại toàn cảnh vụ tai nạn hay không. Quá trình điều tra có thể kéo dài từ 18 đến 24 tháng.

Vụ tai nạn ngày 26/12 xảy ra khi chiếc trực thăng chở đoàn khách thăm quan thành phố từ trên cao bất ngờ bị rơi không rõ nguyên nhân, khiến toàn bộ người trên máy bay gồm 1 phi công và 6 hành khách, trong đó có 2 trẻ em thiệt mạng. Hiện lực lượng cứu nạn vẫn đang tìm kiếm thi thể thứ 7 còn lại.

Đức: Hàng trăm chuyến bay bị hủy do phi hành đoàn đình công

Ngày 30/12, toàn bộ nhân viên phi hành đoàn thuộc hãng hàng không Germanwings đã tiến hành đình công nhằm gia tăng sức ép buộc tập đoàn mẹ Lufthansa tăng lương. Cuộc đình công đã khiến khoảng 180 chuyến bay của hãng bị hủy.

 

Theo kế hoạch đã được công bố trước đó, cuộc đình công sẽ kéo dài từ ngày 30/12-1/1/2020. Theo người phát ngôn của nghiệp đoàn Ufo, với số chuyến bay bị hủy nói trên, trong ngày 30/12, Germanwings chỉ vận hành 7% lưu lượng chuyến bay hằng ngày. Hầu hết các chuyến bay bị hủy là chuyến bay nội địa.

Các hành khách bị mắc kẹt tại sân bay đều được khuyến nghị thay thế phương tiện đi lại bằng tàu hỏa, hoặc được sắp xếp chỗ trên các chuyến bay thuộc các công ty hàng không khác thuộc Lufthansa.

Các cuộc đàm phán hiện nay giữa phi hành đoàn và Lufthansa vẫn chưa đạt được sự thống nhất về những vấn đề tranh cãi giữa hai bên, trong đó có vấn đề thu nhập của 22.000 nhân viên thuộc bộ phận bay và điều kiện làm việc.

BT
Thăm dò khán giả