Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 10:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 4, 09/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ điều tra về báo cáo Iran thử tên lửa đạn đạo

(ANTV) - AFP đưa tin, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Samantha Power ngày 8/12 cho biết, Washington đang tiến hành một "cuộc đánh giá nghiêm túc" về những báo cáo cho rằng, Iran đã thực hiện một đợt thử tên lửa đạn đạo mới vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc.

Phát biểu với các phóng viên, bà Power cho biết nếu những báo cáo về đợt thử tên lửa trong tháng 11 được xác nhận, thì Mỹ sẽ đi trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và tìm hành động thích hợp. "Mỹ đang tiến hành một đánh giá nghiêm túc về sự việc được báo cáo để xem liệu chúng tôi có thể khẳng định nó. Điều vô cùng quan trọng là các nghị quyết của Hội đồng Bảo an phải được thực thi" - Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Samantha Power nói.

Mỹ, cùng với Anh, Pháp và Đức đã đề nghị một ủy ban trừng phạt Hội đồng Bảo an điều tra vụ phóng thử tên lửa tầm trung ngày 10/10 vừa qua, gọi đó là một sự vi phạm nghiêm trọng, mặc dù Nga đã đặt nghi vấn về những tuyên bố này.
 
4 quốc gia trên vẫn cho rằng vụ thử nghiệm tên lửa này đã vi phạm một nghị quyết của Hội đồng Bảo an được thông qua năm 2010 nhằm ngăn chặn Tehran tiến hành các vụ phóng tên lửa đạn đạo có khả năng mang vũ khí hạt nhân./.
BT
Thăm dò khán giả