Thứ năm, ngày 28/05/2020 - 06:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 5, 02/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ điều tra trường hợp nhiễm HIV do làm đẹp bằng lăn kim

(ANTV) - Nhà chức trách Mỹ đang điều tra về việc ít nhất hai trường hợp bị nhiễm HIV do sử dụng dịch vụ làm đẹp bằng kim, trong đó có thủ thuật cấy huyết tương lên mặt tại một spa ở bang New Mexico. Theo kết quả xét nghiệm, hai bệnh nhân đã bị nhiễm cùng một loại virus, có khả năng do quy trình làm đẹp tại spa.

Cơ quan y tế bang New Mexico đang cung cấp xét nghiệm HIV, viêm gan B và C miễn phí và bảo mật đối với các khách hàng đã sử dụng dịch vụ của cơ sở làm đẹp này từ tháng 5/2018 đến tháng 9/2018. Tháng 9/2018, spa này đã đóng cửa sau một đợt thanh tra liên ngành phát hiện quy trình làm đẹp tại đây không an toàn.

Liệu pháp làm đẹp bằng huyết tương là công nghệ lăn kim lên mặt, sử dụng huyết tương được tách từ chính máu của khách hàng. Liệu pháp này được cho có thể làm trẻ hóa làn da.
 
Độc đáo ghế lọc không khí ở Ba Lan
 

Một chiếc ghế đặc biệt, có thể đo chất lượng và lọc không khí đồng thời được gắn cảm biến thông minh giúp chiếc ghế có thể đổi màu từ đỏ, vàng sang xanh tùy theo chất lượng không khí xung quanh nó đã được hai thợ mỏ ở miền Nam Ba Lan thiết kế và chế tạo.

Đặc biệt, chiếc ghế thông minh còn được lắp đặt hệ thống lọc không khí lên tới 860 m3 không khí một giờ trong phòng rộng 80 m2. Các tác giả của sáng chế này hy vọng chiếc ghế sẽ được lắp đặt tại những khu vực công cộng trên khắp Ba Lan, một trong những quốc gia có nhiều địa điểm ô nhiễm nhất ở châu Âu do phụ thuộc nhiều vào nguồn năng lượng từ than đá. Theo một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2016, có tới 33 trong số 50 địa điểm ô nhiễm nhất của châu Âu nằm ở Ba Lan.
 
BT
Thăm dò khán giả