Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 19:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 7, 06/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ đề xuất thắt chặt cơ chế phỏng vấn xin thị thực

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ đã đề xuất thắt chặt cơ chế phỏng vấn xin thị thực nhập cảnh đối những cá nhân được cho là nằm trong diện xem xét kỹ lưỡng.

Đây được xem là bước đi mới nhất của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm thúc đẩy quá trình “giám sắt nghiêm ngặt” mà ông Trump cho là cần thiết để giảm thiểu nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố ở Mỹ.

Theo tài liệu của Bộ Ngoại giao Mỹ được truyền thông nước này trích dẫn, những câu hỏi chi tiết mới về tài khoản mạng xã hội, địa chỉ thư điện tử và số điện thoại cá nhân, cũng như thông tin về tiểu sử sẽ được bổ sung vào tiêu chuẩn khi phỏng vấn xin cấp thị thực vào Mỹ. Ước tính, các câu hỏi mới sẽ áp dụng cho khoảng 65.000 người mỗi năm, tương đương khoảng 0,5% số người xin thị thực Mỹ trên toàn thế giới.

Nếu được phê chuẩn, tiêu chuẩn mới này sẽ đánh dấu bước đi cụ thể đầu tiên hướng tới việc giám sát nghiêm ngặt hơn mà Tổng thống Trump đã yêu cầu các cơ quan liên bang áp dụng dối với những người đến từ các quốc gia bị ông cho là mối đe dọa đối với Mỹ. Yêu cầu này đã được ông Trump trong một sắc lệnh hành pháp được ban hành hồi tháng 1 và được sửa đổi vào tháng 3 vừa qua.

Đề xuất mới của Bộ Ngoại giao Mỹ về việc thắt chặt cơ chế phỏng vấn xin thị thực được đưa ra trong thời điểm các nhà lập pháp của nước này mới đây đã cảnh báo về “lỗ hổng” trong hệ thống cấp thị thực./.

Lãnh đạo Triều Tiên thị sát gần biên giới Hàn Quốc

Theo nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thị sát cơ sở quân sự tại nhóm đảo ở Tây Nam nước này, đồng thời yêu cầu các đơn vị chiến đấu tại đây chuẩn bị sẵn sàng.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới đơn vị quân đội đóng trên nhóm đảo Giang-chê và Mu, chỉ cách biên giới với Hàn Quốc khoảng 12km.

Tại đây, ông Kim Jong-un đã kiểm tra kế hoạch pháo kích các mục tiêu của kẻ thù của đơn vị mới được thành lập này, đồng thời cũng yêu cầu cho các đơn vị chiến đấu sẵn sàng hành động để tấn công một khi mệnh lệnh được đưa ra.

Trong diễn biến liên quan, cùng ngày, hình ảnh vệ tinh vừa được công bố cho thấy đã có những hoạt động mới tại bãi thử tên lửa của Triều Tiên ở miền Đông.

Tuy nhiên, hình ảnh trên là chưa đủ để kết luận về hoạt động này liên quan tới việc bảo dưỡng, di chuyển tháp phóng hay chuẩn bị cho 1 vụ thử hạt nhân sắp tới./.
 

BT
Thăm dò khán giả