Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 4, 23/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ đe dọa trả đũa ngoại giao đối với Venezuela

(ANTV) - Mỹ cảnh báo sẽ trả đũa Venezuela, sau khi Tổng thống Nicolas Maduro ra lệnh trục xuất hai nhà ngoại giao hàng đầu của Washington tại Caracas. Một trong hai nhà ngoại giao bị trục xuất là Đại biện lâm thời Mỹ tại Caracas, trong khi người còn lại cũng là một quan chức cấp cao.

 

Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Washington vẫn chưa nhận được thông báo chính thức từ phía Caracas thông qua các kênh ngoại giao. Tuy nhiên, quan chức này khẳng định nếu việc trục xuất được xác minh thì Mỹ sẽ có biện pháp đáp trả tương xứng. Trước đó, cùng ngày, Tổng thống Venezuela đã tuyên bố trục xuất hai nhà ngoại giao Mỹ vì có âm mưu chống lại chính quyền Caracas.

Trong một diễn biến khác, cũng trong ngày hôm qua 22/5 Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt trừng phạt đối với 5 công dân Iran mà Washington cho là liên quan đến Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo (IRGC). Đây là những công dân Iran mới nhất Washington đưa vào danh sách trừng phạt trong những ngày gần đây.

Ấn Độ: Biểu tình biến thành bạo lực, 9 người chết

 

Ít nhất 9 người đã thiệt mạng trong vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và những người biểu tình kêu gọi đóng cửa một nhà máy luyện đồng ở miền Nam Ấn Độ.

Khoảng 20.000 người biểu tình tại thành phố cảng Thootukudi, thuộc bang Tamil Nadu yêu cầu đóng cửa nhà máy luyện đồng ở đây vì cho rằng nhà máy này đang gây ra vấn đề môi trường. Những người biểu tình đã ném đá và đốt xe cảnh sát, buộc lực lượng an ninh phải đáp trả.

Các cuộc biểu tình diễn ra trong nhiều tháng qua, nhưng mới bùng phát mạnh trong vài ngày gần đây khi có thông tin cho rằng, công ty sở hữu nhà máy luyện đồng đang tìm kiếm gia hạn giấy phép hoạt động cho nhà máy thêm 25 năm nữa.

B.T
Thăm dò khán giả