Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 07:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:10, Chủ Nhật, 10/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cùng lúc bị 3 siêu bão bủa vây

(ANTV) - Bão Irma, ngày 9/9, đã tàn phá bờ biển phía bắc Cuba và đang hướng tới khu vực bờ biển vịnh Florida, Mỹ. Giới chức địa phương hiện đang sơ tán hàng triệu người dân trước khi cơn bão đổ bộ, dự kiến vào chiều tối nay 10/9 (giờ Việt Nam).

Cơn bão Irma đã làm hàng chục người thiệt mạng tại khu vực Caribe và được dự báo sẽ gây ra thiệt hại lên tới hàng tỷ đô la khi đi qua bang Florida, một trong những bang đông nhất và phát triển nhanh nhất tại Mỹ. Sức gió có thể lên tới 170km/giờ với mực nước biển lên tới 4.6 mét và nhiều khả năng sẽ gây ra ngập lụt trên diện rộng.

Hàng triệu người dân Florida được yêu cầu sơ tán trong khi các lực lượng quân sự và an ninh đã sẵn sàng cho công tác ứng cứu và hỗ trợ.

Những cơn bão đã gây ra nhiều thiệt hại về người và của tại Mỹ


Thống đốc bang Florida Rick Scott cho biết: "Mục đích của chúng tôi là liên tục cập nhật thông tin diễn biến cơn bão để mọi người biết trước khi nào không nên ra đường. Chúng tôi không muốn bất cứ ai vẫn còn đang đi trên đường khi cơn bão đổ bộ vào đây. Vì thế chúng tôi thông báo với người dân, đặc biệt là những người ở khu vực phía Nam của bang, không nên ra đường, đặc biệt lúc nửa đêm. Chúng tôi có các khu vực trú ẩn công cộng, do đó nếu chưa kịp về nhà, các bạn hãy nhanh chóng tới đó"

Trong khi đó, 2 cơn bão khác là Katia và Jose mới hình thành ở Đại Tây Dương đang kết hợp cùng siêu bão Irma bao vây nước Mỹ.

Việc siêu bão nối tiếp nhau xuất hiện không phải là chuyện lạ, nhưng có nhiều hơn một siêu bão có khả năng tấn công nước Mỹ đồng thời thì rất hiếm gặp.

Các nhà khí tượng Mỹ đang theo dõi sát sao đường đi của siêu bão Katia và Jose, cảnh báo khả năng hai cơn bão này đổ bộ vào nước Mỹ./.

 

BT
Thăm dò khán giả