Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 10:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:39, Thứ 5, 06/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cử hành lễ Quốc tang cố Tổng thống Mỹ George H.W.Bush

(ANTV) -  Đêm 5/12 (theo giờ Việt Nam), nước Mỹ đã trang trọng tổ chức lễ Quốc tang tiễn đưa cố Tổng thống  George Herbert Walker Bush vừa qua đời vào cuối tuần trước.

 

Ông George Herbert Walker Bush là Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ từ năm 1989 - 1993. Tang lễ được tổ chức theo cấp quốc gia tại Nhà thờ lớn ở thủ đô Washington. Đây cũng là nơi đã tổ chức quốc tang cho nhiều đời Tổng thống Mỹ trước đó. Trong điếu văn tiễn biệt, cựu Tổng thống George W. Bush đã xúc động hồi tưởng lại những ký ức đẹp nhất về vị Tổng thống thứ 41 và cũng là người cha của mình.

Tại tang lễ của cố tổng thống Bush “cha”, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng 3 người tiền nhiệm Barack Obama, Bill Clinton, Jimmy Carter cùng phu nhân và nhiều nhà lãnh đạo thế giới khác như Thủ tướng Đức và Vua Jordan cũng có mặt để nói lời đưa tiễn cuối cùng.

Sau tang lễ, quan tài phủ quốc kỳ Mỹ của cố tổng thống Bush cha được các sĩ quan quân đội đưa khỏi nhà thờ để trở về Houston, làm những nghi lễ cuối cùng ở Nhà thờ Tân giáo Thánh Martin trước khi an nghỉ tại nghĩa trang gia đình.

BT
Thăm dò khán giả