Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 3, 26/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cử chuyên gia FBI điều tra vụ đánh bom tại Ethiopia

(ANTV) - Truyền thông Ethiopia ngày 25/6 đưa tin, Mỹ sẽ cử các chuyên gia thuộc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) tới Ethiopia để hỗ trợ điều tra vụ đánh bom gây thương vong lớn hôm 23/6 vừa qua tại thủ đô Addis Ababa của nước này.

Đề xuất trên được Thứ trưởng Thương mại Mỹ đưa ra trong cuộc đối thoại với Ngoại trưởng Ethiopia trước đó cùng ngày. Hiện Đại sứ quán Mỹ tại Addis Ababa và Nhà Trắng vẫn chưa xác nhận thông tin này.

Ethiopia là một trong những đồng minh chủ chốt của Mỹ trong khu vực, đặc biệt trong cuộc chiến chống phiến quân ở quốc gia láng giềng của Ethiopia là Somalia.

Theo Bộ Y tế Ethiopia, có 2 người thiệt mạng và 156 người bị thương trong vụ tấn công này. Cảnh sát đã bắt giữ 30 người dính líu tới vụ đánh bom. Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra nhằm xác định thủ phạm vụ tấn công.

Đa số người dân Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ Tổng thống Erdogan

Với 52,8% trong tổng số 95,1% số phiếu được chấp thuận, ông Erdogan đã chính thức nắm giữ nhiệm kỳ Tổng thống Thổ Nhì Kỹ 5 năm tới. Vẫn có những cử tri cảm thấy thất vọng với kết quả này, song với đa số người dân Thổ Nhì Kỳ, việc ông Erdogan tiếp tục nắm quyền giống như một chiến thắng cho đất nước này.

 

BT
Thăm dò khán giả