Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 01:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 3, 10/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ công bố mẫu phần mềm độc hại của Triều Tiên

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap, ngày 9/9 cho biết, Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng của Mỹ cùng ngày đã công bố mẫu phần mềm độc hại (dùng trong nghiên cứu) được cho là có sự hỗ trợ từ Chính phủ Triều Tiên.

 

Theo trang mạng Axios, Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng của Mỹ đã công khai mẫu phần mềm độc hại nói trên vào khoảng từ 0 giờ đến 1 giờ sáng ngày 9/9 theo giờ Triều Tiên. Axios cũng chỉ trích rằng, việc Mỹ công bố tài liệu vào ngày 9/9 đúng dịp Triều Tiên kỷ niệm ngày Quốc khánh là bất thường, cho thấy ý đồ muốn gây tâm lý không thoải mái cho phía Triều Tiên.

Khi được hỏi về ý mục đích liên quan thời gian công khai mẫu phần mềm nói trên, một phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng Mỹ đã tránh trả lời và cho biết Mỹ không thảo luận cụ thể về các mẫu phần mềm độc hại được công bố trước đó. Phần mềm kể trên được Mỹ công khai lần này có tên “Hidden Cobra” được cho là thuộc tổ chức tin tặc của Triều Tiên.

Trung Quốc kêu gọi Mỹ nên từ bỏ cấm vận đơn phương đối với Iran

 

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Hoa Xuân Doanh đã kêu gọi Mỹ nên từ bỏ cấm vận đơn phương và gây áp lực tối đa lên Iran.
     
Phát biểu tại buổi họp báo, người phát ngôn Hoa Xuân Doanh cho rằng việc Mỹ gây áp lực tối đa lên Iran là nguyên nhân gây ra căng thẳng vấn đề hạt nhân Iran hiện nay, do đó Mỹ cần phải từ bỏ ngay cách làm sai lầm này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng kêu gọi các bên liên quan nên cùng nhau thực hiện một cách toàn vẹn và có hiệu quả Thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015, đồng thời có các động thái cụ thể nhằm giảm bớt tình hình căng thẳng hiện nay. Về phần mình, Trung Quốc sẽ nỗ lực tăng cường phối hợp với các bên.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã ra thông báo xác nhận việc Iran triển khai hoạt động lắp đặt các máy ly tâm tối tân. Giới quan sát cho rằng với động thái mới nhất của Iran, thỏa thuận hạt nhân mà nước này từng ký năm 2015 đang đứng trước nguy cơ sụp đổ./.

BT
Thăm dò khán giả