Thứ tư, ngày 03/03/2021 - 19:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 4, 22/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ có hơn 4 triệu ca mắc COVID-19

(ANTV) - Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, tính đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu là hơn 15 triệu ca, trong đó có gần 620 nghìn người thiệt mạng. Mỹ đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch bệnh với hơn 4 triệu  ca nhiễm và gần 145 nghìn ca tử vong.

Trong cuộc họp báo về tình hình dịch bệnh ngày 21/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, dịch bệnh có thể sẽ tồi tệ hơn trước khi chuyển biến tích cực . Tôi không thích nói về điều này, nhưng đó chính là cách nó diễn ra.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: “Một vài khu vực của đất nước đang làm rất tốt, trong khi điều ngược lại xảy ra ở một số nơi khác. Không may rằng tình hình có thể tồi tệ hơn trước khi có chuyển biến tích cực. Tôi cũng quan ngại về tình trạng gia tăng các ca mắc mới ở một số khu vực ở phía Nam”.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng thể hiện quan điểm mạnh mẽ nhất cho đến nay của ông về việc đeo khẩu trang khi nói rằng đó là cách hiệu quả để kiểm soát sự lây lan của virus.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: “Chúng tôi yêu cầu mọi người - những ai không thể thực hiện giãn cách xã hội - hãy đeo khẩu trang. Dù bạn có thích hay không, đeo khẩu trang sẽ mang tới tác động. Nó sẽ có hiệu quả và chúng ta cần làm những gì có thể”.

Cùng ngày, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện cho biết, một đề xuất cứu trợ nhằm đối phó với đại dịch COVID-19 sắp tới của đảng Cộng hòa sẽ bao gồm hơn 100 tỷ USD cho các trường học.

Hôm 21/7, khoảng 2.000 người dân Israel đã tập trung bên ngoài dinh thự của Thủ tướng Benjamin Netanyahu tại Jerusalem để biểu tình phản đối những yếu kém của ông trong xử lý khủng hoảng do COVID-19 gây ra và những cáo buộc tham nhũng liên quan đến ông.

Người biểu tình đeo khẩu trang và diễu hành từ dinh thự của Thủ tướng Netanyahu tới tòa nhà Quốc hội Israel. Một số giơ cao biểu ngữ kêu gọi ông Netanyahu từ chức.

Do làn sóng dịch COVID-19 mới bùng phát những tuần gần đây, chính quyền Israel đã buộc phải áp đặt trở lại các biện pháp hạn chế, vốn được nới lỏng hồi tháng 5. Kể từ đó, các cuộc biểu tình thường xuyên diễn ra, trong đó người dân yêu cầu chính phủ phải đưa ra những gói hỗ trợ tốt hơn cho họ và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch. Nhiều người cũng tỏ ra phẫn nộ liên quan đến các cáo buộc ông Netanyahu nhận hối lộ, lừa đảo và vi phạm lòng tin.

Với dân số hơn 9 triệu người, đến nay Israel đã ghi nhận hơn 54.000 ca mắc COVID-19, trong đó có 422 trường hợp tử vong.

Tây Ban Nha: Các bãi biển tràn ngập du khách bất chấp dịch COVID-19

Trong bối cảnh số ca nhiễm mới COVID-19 tiếp tục gia tăng khi Tây Ban Nha bắt đầu áp dụng việc dỡ bỏ lệnh phong tỏa, chính quyền thành phố Barcelona dự định sẽ giảm khoảng 15% lượng người đổ về các bãi biển để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Mặc dù vậy, cuối tuần qua, hàng nghìn người vẫn đổ về các bãi biển ở thành phố Barcelona của Tây Ban Nha, bất chấp lời kêu gọi người dân ở nhà của chính quyền vùng Catalonia.

BT
Thăm dò khán giả