Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 14:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:34, Thứ 2, 07/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ chuẩn bị di dời đại sứ quán đến Jerusalem

(ANTV) -  Ít nhất 3 biển báo chỉ đường đến Đại sứ quán Mỹ đã được dựng lên tại Jerusalem, trước thềm lễ khai trương tòa Đại sứ của Mỹ tại thành phố này.

Các biển báo chỉ đường bằng tiếng Anh, tiếng Do Thái và tiếng Arab đã được dựng lên trên các tuyến đường gần tòa lãnh sự Mỹ ở phía Nam Jerusalem - nơi sẽ trở thành Đại sứ quán Mỹ, khi cơ quan ngoại giao này chính thức được chuyển từ Tel Aviv (Israel) đến Jerusalem vào ngày 14/5 tới.

Vấn đề Jerusalem rất nhạy cảm và là trung tâm của cuộc xung đột Israel - Palestine. Palestine đã bác bỏ các nỗ lực trung gian hòa giải của Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và tuyên bố chuyển Đại sứ quán Mỹ tới thành phố này, một động thái mà Palestine cho rằng là bất hợp pháp, phá vỡ tiến trình hòa bình Trung Đông./.

 

Philippines, Mỹ bắt đầu cuộc tập trận Balikatan 2018

Ngày 7/5, các binh sĩ của Philippines và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận chung Balikatan (Vai kề vai) 2018 kéo dài 12 ngày.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cho biết, cuộc tập trận Balikatan 2018 sẽ tập trung vào hoạt động huấn luyện phối hợp tác chiến nhằm ứng phó với những mối lo ngại an ninh truyền thống và phi truyền thống.

Còn Đại sứ Mỹ tại Philippines Sung Kim nêu rõ cuộc tập trận "không chỉ tập trung vào công tác hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa mà còn cả hoạt động huấn luyện phối hợp được xác định trong báo cáo hành động giai đoạn hậu Ma-ra-uy (Marawi), như chiến dịch quân sự tại đô thị"./.

 

Hơn 30 binh sỹ Syria thiệt mạng trong cuộc phản công của IS

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 7/5 thông báo, hơn 30 binh sỹ của Chính phủ Syria đã thiệt mạng trong một cuộc phản công của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại một quận miền Nam thủ đô Damascus.

Lực lượng chính phủ đang nỗ lực tiêu diệt thành trì vững chắc lâu nay của IS tại doanh trại Yarmuk, cũng như quận tiếp giáp Hajar al-Aswad, cả 2 địa điểm này đều nằm ở miền Nam Damascus.

Theo SOHR, hồi tuần trước, các binh sỹ đã thành công trong việc cắt đứt tuyến đường nối 2 khu vực này, nhưng IS đã tiến hành phản công vào cuối tuần và đã mở lại tuyến đường.

Các binh sỹ chính phủ kiểm soát 60% khu vực Hajar al-Aswad, trong khi IS vẫn kiểm soát hơn 80% Yarmuk./

 

BT
Thăm dò khán giả